Xua tan nỗi lo mài răng có đau không với thiết bị Laser giảm đau

0
4195

Mài răng là thao tác yêu cầu bác sĩ cần áp dụng khi phục hình răng sứ cho người mắc bệnh. Những răng cần phục hình sẽ được mài bớt mô răng để làm trụ cầu, nâng đỡ cho thân răng sứ bên trên. Với những bệnh nhân nhạy cảm, mài răng có đau không luôn là các lo lắng của họ.

Xua tan nỗi lo mài răng có đau không với thiết bị Laser giảm đau

Thao tác mài răng khi thực hiện bọc răng sứ

Mài răng có đau không?

Cấu trúc của răng sinh lý gồm ba phần: Ngoài cùng là men răng, tiếp tới chính là lớp ngà và cuối cùng chính là tủy răng bên trong. Khi thực hiện mài răng, bác sỹ chỉ mài 1 lớp men mỏng phía ngoài nên sẽ không gây tổn thương cho lớp tủy bên trong.

Thao tác mài răng tuy không quá khó nhưng lại đòi hỏi tay nghề, sự khéo léo của bác sĩ áp dụng. Bác sĩ cần tính toán tỉ lệ và áp dụng mài răng đúng đắn tiêu chuẩn, sao cho tụ răng không bị mài thường xuyên hay quá ít. Nếu mài răng quá nhiều dễ gây thương tổn tủy, lúc này bệnh nhân cần phải chữa trị tủy trước khi bọc răng sứ. Điều này cũng có nghĩa chính là răng dễ bị khô, giòn và dễ vỡ. Còn ngược lại, mài răng quá ít thì phục hình răng sứ trên đây sẽ khá khó khăn và sự bền chắc của răng sứ khó được tốt.

Xua tan nỗi lo mài răng có đau không với thiết bị Laser giảm đau 1

Mài răng có đau không? Mài răng không đâu nếu được thực hiện khéo léo

Bác sỹ tại nha khoa KIM với chuyên môn Răng Hàm Mặt và kinh nghiệm gần 2/ 5 trong lĩnh vực phục hình nha khoa thẩm mỹ, thực hiện mài răng đúng đắn tiêu chuẩn cho phép, nhẹ nhàng, không gây gây hại nướu hay tủy răng. Bên cạnh đó, để hạn chế rủi ro đau đớn và khó chịu cho người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành làm tê trước khi mài răng cho bạn. Bởi thế, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn trong quy trình bác sỹ thực hiện.

Khoảng 2 ngay sau khi mài răng xong, thuốc tê hết công dụng và bạn hơi có cảm giác ê buốt vùng đang trị liệu. Tuy thế, đây chính là triệu chứng bình thường và sẽ biến mất trong vòng vài giờ. Bạn có thể giảm thiểu sự ê nhức bằng việc chườm đá lạnh giảm đau. Hoặc đối với những người mắc bệnh nhạy cảm quá mức, bạn có thể uống thuốc giảm đau mà bác sĩ đã yêu cầu cho bạn.

Tìm hiểu thêm >> Chi phí mài răng hô

Thiết bị Laser giảm đau tại nha khoa KIM

Nhằm hỗ trợ giảm đau và ê nhức cho bệnh nhân trong bất cứ trị liệu nha khoa nào, trung tâm chúng tôi đầu tư trang thiết bị công nghệ ánh sáng Laser giúp người bệnh ko cảm nhận thấy đau hay ê buốt suốt trong quy trình bác sỹ thực hiện.

Dưới phản ứng của tia laser với ngưỡng năng lượng cho phép, cơn đau buốt sẽ được kịp thời ngăn ngừa và bị làm tê liệt. Các bước sóng Laser dò tìm các điểm chạm kích ứng lên răng, ngăn chặn chúng và lan tỏa cảm giác dịu mát dễ chịu trên khắp các tế bào nhú răng, mô răng chỉ sau 0,5 giây. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà không cần lo lắng mài răng có đau không nữa.

Xua tan nỗi lo mài răng có đau không với thiết bị Laser giảm đau 2

Ánh sáng Laser giảm đau hiệu quả

Ngưỡng năng lượng sóng Laser sử dụng trong trị nha khoa với ngưỡng năng lượng cho phép, được điều chỉnh bởi bác sỹ áp dụng vừa giúp giảm đau hiệu quả vừa an toàn cho người mắc bệnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN