Xua tan nỗi lo mài răng có ảnh hưởng không đến sức khỏe

0
456

Thưa bác sỹ, mài răng đau không ạ? Em có một cái răng bị sâu và định đi bọc sứ để chữa trị. Em nghe nói muốn bọc răng sứ nhất định phải mài răng, em rất sợ đau, không biết mài răng có ảnh hưởng gì không đến răng nướu và sức khỏe? Mong bác sỹ trả lời giúp em. Em cảm ơn ạ! (Thùy Linh – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Thùy Linh!

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Với băn khoăn của bạn mài răng có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Xua tan nỗi lo mài răng có ảnh hưởng không đến sức khỏe

Mài răng có ảnh hưởng gì không đến răng miệng?

Tình trạng răng bạn bị sâu, tốt nhất bạn nên tới trung tâm nha khoa để khám trực tiếp. Căn cứ vào trường hợp răng sâu chi tiết của bạn, Các bác sỹ sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp nhất. Nếu như bạn có hàm răng chắc khỏe, xương hàm ổ răng còn vững và chân răng sâu vẫn còn tốt (hoặc 2 răng kế bên răng sâu khỏe mạnh) thì bọc sứ là một lựa chọn phù hợp.

Thao tác bắt buộc trước khi chụp răng sứ là Các bác sĩ nha khoa sẽ phải thực hiện mài cùi răng.

Vậy mài răng có ảnh hưởng gì không?

Trước tiên, chúng tôi xin khẳng định việc mài răng có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là kĩ càng thuật và tay nghề của nha sĩ.

Cấu tạo của răng Bình thường sẽ gồm: men răng, ngà răng, men răng và Những dây chằng quanh răng. Mài cùi răng bản chất là một thao tác xâm lấn tới răng thật, bào mòn đi phần men răng ngoài cùng, làm lộ ra phần ngà răng. Khi bọc răng sứ, để lắp mão răng sứ lên thân răng, Những bác sĩ sẽ phải mài lớp men răng bên ngoài, tạo một cùi răng. Cùi răng này giữ vai trò là 1 trụ đỡ để giữ mão răng sứ.

Xua tan nỗi lo mài răng có ảnh hưởng không đến sức khỏe 1

Việc mài răng là một kĩ càng thuật khó, Cho nên nó đòi hỏi Các chuyên gia nha khoa phải thực hiện theo thứ tự và tuân thủ theo Các tỷ lệ không thể sụp đổ ở cả 5 mặt răng (thông thường không quá 2mm) để không xảy ra tình trạng xâm lấn, tác động đến Các mô mềm xung quanh.

Ngoài việc đảm bảo sự cam kết, việc mài răng còn phải cần bảo đảm tính thẩm mỹ để khi lắp mão răng sứ vào sẽ không có sự chênh lệch, khấp khểnh hoặc cộm lên không vừa. Điều này cũng cần tới chuyên môn của bác sĩ, cùi răng được mài phải có tỷ lệ khớp với mão răng sứ.

Xua tan nỗi lo mài răng có ảnh hưởng gì không tại Nha khoa KIM

Với kỹ thuật răng sứ CT 5 chiều Bên cạnh số lượng bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, bệnh viện KIM đã tiến hành hàng trăm ca Làm chụp sứ thành công, nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Xua tan nỗi lo mài răng có ảnh hưởng không đến sức khỏe 2

Mài răng có ảnh hưởng gì không sẽ không còn là lo lắng của bạn nữa. ngay tại đây, mài răng nói riêng và Làm chụp sứ nhìn chung được tiến hành theo một quy trình an toàn nhất.

Đối với trường hợp răng sâu của bạn, Các bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện nạo bỏ vết sâu, vệ sinh làm sạch khoang răng bị sâu, hàn trám để bít lỗ răng sâu nhằm ngăn vi khuẩn tấn công vào lỗ sâu.

Sau đấy bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện chọn lọc dấu hàm. Việc mài răng và chế tác răng sứ sẽ dựa trên dấu hàm của bạn để có thể thu được hiệu quả phục hình cực kì tốt và thẩm mỹ nhất.

Với kỹ thuật bọc răng sứ hiện đại tại Nha khoa KIM, răng sứ sau khi làm xong sẽ an toàn chức năng ăn nhai như thật, không bị cộm cấn hay khó chịu. Răng sứ có độ bền cao và cùi răng được mài theo một tỉ lệ đúng đắn nên không gây bất cứ biến chứng nào, bởi vậy bạn không cần lo lắng mài răng có ảnh hưởng gì không nữa nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN