Vì sao phải dùng tới 6 chiếc răng sứ để làm cầu 2 răng mất?

0
223
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị mất 2 răng ở 2 bên hàm dưới. Lúc đi khám làm cầu răng bác sỹ nhắc sẽ phải dùng tới 6 răng sứ. Bác sỹ cho em hỏi tại sao chỉ mất 2 răng thì khi làm cầu 2 răng phải dùng đến tận 6 chiếc răng ạ? Thành tâm cảm ơn bác sỹ! (Lê Thúy Vi – Hà Nội)

trả lời :

Chào bạn Thúy Vi!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc:”làm cầu 2 răng mất tại sao lại phải dùng đến 6 răng sứ?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Về khoa học làm cầu răng, muốn khôi phục một răng mất cần phải tiến hành mài 2 răng thật còn khỏe mạnh kế bên khoảng trống mất răng. Lúc đó, bạn sẽ phải dùng 3 răng sứ trong cầu răng chỉ để phục hình cho một răng thật. Nhưng 3 thân răng sứ trên cầu răng này lại chụp lên cả 2 răng khỏe và một răng mất.

Làm cầu 2 răng mất vì sao lại phải dùng tới 6 răng sứ?

Theo đấy, nếu bạn bị mất 2 răng thì hướng giải quyết cũng như vậy. Ngoài ra, vẫn có những tùy biến khác, nếu như 2 răng đó liền kề thì cũng chỉ cần mài 2 răng bên cạnh khoảng trống của 2 răng mất, thỉnh thoảng có thể mài 3 răng để có được trụ đỡ chắc chắn hơn. tương tự, sẽ phải dùng đến 4 hoặc 5 thân răng sứ cho cầu răng.

Vì sao phải dùng tới 6 chiếc răng sứ để làm cầu 2 răng mất?

Vì sao phải dùng tới 6 chiếc răng sứ để làm cầu 2 răng mất?

Nhưng nếu như 2 răng mất nằm ở 2 bên hàm thì hướng giải quyết lại khác. Sẽ phải làm cầu 2 răng, mỗi cầu làm nhiệm vụ phục hình cho một răng mỗi bên. Và mỗi cầu sẽ với 3 răng sứ nên tổng số răng sứ cho 2 cầu răng sẽ là 6 răng. Việc mất răng của bạn rơi vào trường hợp này do vậy dù chỉ phục hồi 2 răng nhưng cần đến 6 thân răng sứ.

nếu muốn giả số lượng thân răng sứ và không phải trải qua mài răng thì bạn có thể trồng răng Implant. Với cách này, bạn chỉ cần dùng đến 2 thân răng sứ và 2 trụ Implant là có thể phục hình được. Kết quả lại còn đảm bảo hơn so với làm cầu răng.

Tại KIM, lúc phục hình răng cho bệnh nhân có tình huống mất răng như của bạn cũng thường được khuyên nên dùng Implant. Bởi đây mới là cách tốt nhất để với răng lâu dài, bền chắc, thẳm mỹ và ít nguy cơ nhất.

>>> XEM THÊM “Làm cầu răng tại Hà Nội

Và để phục hình Implant tốt nhất, KIM luôn vận dụng khoa học hiện đại được chuyển giao độc quyền bởi những chuyên gia thuộc Bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ. kỹ thuật này tụ họp được 4 thế mạnh rất nổi bật, cho phép trồng lại răng mất tốt nhất, bao gồm:

– Khôi phục lại răng toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai
– Khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa lấn chiếm, không cần tách nướu lúc ghép răng
– Răng bền chắc, đảm bảo ăn nhai như răng thật
– thời kì phục hình lại được rút ngắn tối đa trong khoảng 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Nhờ được ứng dụng công nghệ này mà số đông bệnh nhân và người dùng phục hình Implant tại KIM đều rất tin tưởng và chấp nhận.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được trả lời thêm về làm cầu 2 răng và đặt lịch khám miễn phí nếu như muốn được trồng răng đảm bảo nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN