Vẩu 2 răng cửa nên niềng răng hay bọc răng sứ thì tốt nhất?

0
278

Hàm răng vẩu không những chỉ tác động đến tác dụng ăn nhai mà còn tác động đến tính thẩm mỹ của cả gương mặt, trong đó vẩu 2 răng cửa là trường hợp thông dụng nhất của hiện trạng này. Vậy có những phương pháp nào khắc phục được vấn đề răng vẩu một cách hiệu quả nhất và đảm bảo giá điều trị thẩm mỹ?

Tình trạng vẩu 2 răng cửa 70% có tác nhân là từ di truyền, 30% còn lại xuất phát từ những thói quen từ thời thơ ấu. Răng sữa mềm và lỏng lẻo, bất kể ảnh hưởng nào dù nhỏ nhưng đây kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc không chuẩn. Mút tay trong thời điểm dài rất dễ dàng kéo toàn bộ răng hàm trên vi phạm lộ giới, chủ yếu là chìa cả ra ngoài, đó là hiện tượng răng vẩu.

Vẩu 2 răng cửa nên niềng răng hay bọc răng sứ thì tốt nhất?

Răng cửa bị vẩu thường là do bẩm sinh

Hơn thế nữa, khi mút tay còn làm má hóp, ép khung răng hàm bên trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm bên dưới. Răng bình thường sẽ mọc theo một lịch trình nhất định, tuy như thế thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này. Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hay là làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước rục rịch, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc không chuẩn hay bị hô ra.

Vẩu 2 răng cửa nên niềng răng hay bọc răng sứ thì tốt nhất? 1

Niềng răng mang tới hiệu quả lâu dài nhưng giá cả cao

Bạn có muốn biết >> Cách tự chữa răng vẩu

Vẩu 2 răng cửa khắc phục thế nào?

Niềng răng và chụp răng sứ (bọc mão răng sứ) là 2 giải pháp trị liệu tối ưu nhất hiện tại đối với hiện tượng răng hô vẩu.

Niềng răng khắc phục vẩu 2 răng cửa triệt để

Niềng răng được coi như 1 giải pháp chỉnh hình răng tối ưu để nắn chỉnh nha về vị trí cải thiện hơn và cách này có lợi điểm là bảo toàn sự toàn vẹn của răng thật. Tuy vậy,thời gian chỉnh răng niềng răng lại quá lâu, thường từ 1-2 5 mới hoàn tất việc chỉnh răng.

Phương pháp điều trị vẩu 2 răng cửa này đáp ứng tốt nhất với đối tượng là học sinh, sinh viên vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, cung ứng tốt cho sự dịch chuyển của giải pháp chỉnh nha, những người trưởng thành lớn tuổi khi xương hàm đã phát triển ổn định thì sẽ khó khăn hơn trong việc niềng răng và hiệu quả chữa trị sẽ bị giảm. Bên cạnh đó, việc phải đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi.

Ngoài ra, chỉnh răng chỉ giúp chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng lệch lạc, xô lệch về đúng đắn vị trí mà không thể chỉnh sửa cho hình dáng của răng to thành nhỏ được. Vì vậy, trường hợp người mắc bệnh có răng vừa to và hô thì nên điều trị thẩm mỹ bằng giải pháp bọc mão răng sứ.

Vẩu 2 răng cửa nên niềng răng hay bọc răng sứ thì tốt nhất? 2

 

Bọc sứ – giải pháp hiệu quả nhất cho hai răng cửa bị vẩu

Chụp răng sứ điều trị vẩu 2 răng cửa nhanh chóng

Khi chữa theo giải pháp bọc răng sứ, răng cần trị sẽ được mài nhỏ đi,thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được áp dụng để thay lớp men răng đó. Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt,chọn loại sứ tốt thì chiếc răng ngay sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

1 trong những lợi điểm rất lớn của phương pháp bọc mão răng sứ là ko cần phải nhổ răng mà sẽ giữ lại răng để chữa trị. Hơn thế nữa, so với niềng răng thì bọc sứ có lợi điểm rõ rệt là có thể điều chỉnh được kích cỡ của răng, đặc biệt là các răng to hay dài quá mức thì có thể mài bớt đi.

Vẩu 2 răng cửa nên niềng răng hay bọc răng sứ thì tốt nhất? 3

Chụp răng sứ – giải pháp hoàn hảo cho 2 răng cửa bị vẩu

Tùy vào từng răng cụ thể mà bác sỹ sẽ có những chỉnh sửa cụ thể để đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng nghiền nhai. Với trường hợp chỉ vẩu 2 răng cửa thì bọc sứ là phương pháp tối ưu nhất khi tiết kiệm được giá cả và thời gian với độ bền chắc có thể lên tới hàng chục năm.

Nếu bạn bị vẩu 2 răng cửa mà vẫn chưa biết làm thế nào thì hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN