Tư vấn nha khoa:” Hô hàm có niềng răng được không ?”

0
759

Chào bác sỹ Nha khoa Kim, em bị hô hàm từ bé nên điều đó khiến em tự ti trong cuộc sống. Năm nay em đã 22 tuổi rồi em muốn cải thiện gương mặt của mình. Cho em hỏi bác sĩ là bị hô hàm có niềng răng được không ạ. Nên sử dụng phương pháp nào để có hiệu quả cao nhất ạ. ( Mai Kim – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Mai Kim!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “hô hàm có niềng răng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị hô hàm có niềng răng được không? 11Trường hợp hô hàm nặng cầ phải phẫu thuật hàm thay vì niềng răng

Hô vẩu có 3 kiểu cơ bản gồm:

– Hô răng

– Hô hàm – nướu

– Hô răng – hàm.

3 kiểu hô này tương ứng với các căn nguyên gây ra hô vẩu cơ bản mà cũng quy định hướng điều trị khác nhau. Vì thế, hô hàm có niềng răng được không sẽ do chính đặc điểm hô của bạn chi phối.

Bị hô hàm có niềng răng được không?

Nếu hô răng thì cần niềng răng để kéo cho răng lui vào, nếu hô hàm – nướu thì cần phẫu thuật chỉnh xương hàm và nướu, nếu hô cả răng và hàm thì phải niềng răng trước sau đó phẫu thuật mới hết hô.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, hô hàm vẫn có thể niềng răng nhưng rất hiếm. Đó là khi mà mức độ hô rất nhẹ, xương hàm đưa ra rất ít so với tỷ lệ chuẩn. Khi đó, bác sỹ sẽ tính toán niềng răng lui vào đôi chút đề đỡ hô hơn.

Sở dĩ chỉ hô nhẹ mới áp dụng hướng đều trị này được là bởi niềng răng chỉ có thể đưa răng lui vào ở mức độ nhất định vì còn phải đảm bảo chuẩn thế và phương trên cùng. Nếu kéo răng vào quá nhiều chỉ đê kết hô thì hàm răng lại cụp vào rất nghiêm trọng so với độ thẳng đứng của hàm, gây mất thẩm mỹ cho nụ cười.

Như vậy, để xác định hô hàm có niềng răng được không bạn cần được thăm khám và chụp phim toàn cảnh để phân tích chính xác tỷ lệ xương hai hàm và tương quan các răng. Phim chụp mà bạn đang có chưa hẳn đáp ứng được yêu cầu chụp phim cho chỉnh hình hàm mặt và chỉnh nha bạn nhé!

>>> Xem thêm: cách nhổ răng sâu

Và một điều nữa là chi phí này sẽ được trả dần trong suốt quá trình bạn điều trị, nên bạn có thể yên tâm nhé! Còn với những ai có điều kiện chi trả trong vòng 1 lần thì sẽ được giảm 10% trên tổng chi phí. Chúc bạn lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN