Trồng răng sứ implant giúp phục hình răng hiệu quả nhất

0
363
Trồng răng sứ implant giúp phục hình răng hiệu quả nhất1

Trồng răng sứ implant là giải pháp làm răng giả mang lại hiệu quả lâu bền nhất so với các phương pháp trồng răng giả khác. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về răng sứ implant – dưới đây là một số thông tin hữu ích.

1. Trồng răng sứ implant là gì?

Trồng răng sứ implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng bị mất, hiện nay đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đầu tiên, một trụ implant kim loại sẽ được cấy vào trong xương hàm qua phẫu thuật, phần này có tác dụng thay thế chân răng đã mất. Sau khi trụ tích hợp thành công sẽ gắn răng sứ giống như một răng thật để phục hình răng đã mất.

trồng răng sứ implant 8

Trồng răng sứ implant giúp phục hình răng hiệu quả nhất

2. Răng sứ implant có những loại nào ?

Răng toàn sứ:

Ưu điểm:

+ Răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại có màu sắc tự nhiên hoàn toàn giống như răng thật, lành tính và không gây hại cho sức khỏe, độ thẩm mỹ cao và độ chính xác tuyệt đối.

+ Chất liệu tạo nên răng sứ là zirconia thường được sử dụng trong tàu vũ trụ, tạo các khớp trong y học…, có đặc tính chịu lực tốt và độ bền rất cao.

+ Với răng toàn sứ, bạn có thể ăn nhai các loại thực phẩm cứng mà không lo răng sứ implant bị sứt mẻ hay tê buốt khi va chạm mạnh. Đây chính là những lý do khiến răng toàn sứ trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong nha khoa.

trồng răng sứ implant 7

Răng sứ implant toàn sứ

Nhược điểm:

+ Răng toàn sứ có chi phí không hề thấp bởi yêu cầu khi sản xuất răng sứ cho đến quá trình thực hiện trồng răng sứ implant đều là những công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong nha khoa. Tuy nhiên những ưu điểm mà răng toàn sứ mang đến hoàn toàn có thể khắc phục và loại răng sứ này vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Răng sứ kim loại:

Ưu điểm:

+ Răng sứ kim loại có chứa thành phần kim loại bên trong khung sườn, đây là yếu tố chi phối mạnh mẽ nhất đến những đặc điểm chung của dòng răng sứ này.

+ Mức chi phí của các loại răng sứ kim loại này khá hợp lý, thấp hơn so với răng toàn sứ nên phù hợp nhiều đối tượng hơn.

trồng răng sứ implant 6

Răng sứ implant kim loại

Nhược điểm:

+ Độ cứng chắc của răng sứ kim loại thường kém hơn răng toàn sứ và chỉ tương đương với răng thật. Tính thẩm mỹ và độ lành tính cũng thấp hơn.

+ Do khung sườn bằng sứ nên lớp vỏ chụp bên ngoài răng buộc phải dày đục để màu đen của khung răng sẽ không bị lộ, vì thế màu sắc thiếu đi độ trong và bóng đẹp tự nhiên.

+ Tính chất kim loại cũng khiến răng sứ kim loại dễ gây kích ứng nướu sau khi làm răng sứ một thời gian tồn tại trên cung hàm. Phản ứng oxi hóa kim loại có thể khiến đổi màu răng, làm nướu sưng đỏ, hở kẽ dưới tác động của các axit có trong thực phẩm và nước bọt.

3. Trồng răng sứ implant có ưu nhược điểm gì ?

Ưu điểm:

+ Phục hồi răng toàn diện tương đương với răng thật từ thẩm mỹ đến chức năng ăn nhai tốt.

+ Không phải mài răng thật để làm răng giả nên không ảnh hưởng đến răng gần kề, hỗ trợ phát âm chuẩn.

+ Tránh hiện tượng tiêu hõm xương hàm, giúp xương luôn vững chắc, cải thiện khuôn mặt

trồng răng sứ implant 5

Trồng răng sứ implant có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm:

+ Mức chi phí cao hơn so với phục hình răng sứ

+ Không phải trường hợp nào cũng thực hiện trồng răng sứ implant được, cần một số điều kiện về sức khỏe người bệnh và kỹ thuật tiến hành để đảm bảo thành công.

4. Trồng răng sứ implant bằng công nghệ nào tốt nhất?

Công nghệ lý tưởng nhất để phục hình răng mất theo phương pháp trồng răng sứ implant này là ứng dụng công nghệ trồng răng Implant 3D hiện đại. Kỹ thuật mới nhất này có thể đảm bảo cho việc đặt trụ Implant vào trong xương hàm chuẩn xác về tỷ lệ (độ nông sâu, khoảng cách với các chân răng kế cận).

trồng răng sứ implant 4

Tổng thời gian thực hiện răng sứ implant được rút ngắn bởi khả năng tích hợp chuẩn xác của trụ trong ổ răng, xương hàm thuận lợi. Thay vì mất nhiều tháng như trước đây thì giai đoạn này chỉ còn khoảng 3 – 4 tuần và thời gian đặt trụ xong chỉ mất khoảng 15 phút.

Đặc biệt, công nghệ phục hình bằng trồng răng sứ implant 3D có thể đưa trụ răng vào trong xương hàm mà hoàn toàn không cần phải rách nướu và xâm lấn rộng. Nhờ vậy, việc trồng răng không gây ra quá nhiều đau đớn, liền thương phục hồi nhanh chóng,  sớm ăn nhai được bằng chiếc răng này giống như các răng thật khác.

5. Trồng răng sứ implant hiệu quả ra sao ?

Theo đánh giá từ các chuyên gia thẩm mỹ nha khoa và thực tế khách hàng sử dụng dịch vụ trồng răng sứ implant tại Nha Khoa KIM, phương pháp này có khả năng phục hình răng tự nhiên về thẩm mỹ và khả năng ăn nhai đủ 100% như răng thật. Dưới đây là những case trồng răng thành công bằng công nghệ cắm ghép Implant 3D tại KIM:

trồng răng sứ implant 3 trồng răng sứ implant 2 trồng răng sứ implant 1

Bệnh nhân trồng răng sứ implant thành công tại KIM 

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng cơ địa từng người)

6. Trồng răng sứ implant có đắt không ?

Mức chi phí khi trồng răng sứ implant biến động tùy theo chất liệu răng sứ bạn sử dụng, số lượng răng giả, loại hình dịch vụ và có sự khác biệt giữa các trung tâm nha khoa. Điều quan trọng là bạn cần tìm địa chỉ trồng răng sứ implant uy tín, chất lượng mới đảm bảo hiệu quả lâu dài và thành công cho răng giả sau này.

Tham khảo bảng giá trồng răng sứ implant tại Nha Khoa KIM để hiểu rõ hơn :

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Răng sứ kim loại Ni-Cr (trên implant) 1 Răng 2.500.000
Răng sứ kim loại Titan (trên implant) 1 Răng 3.500.000
Răng sứ kim loại Cr-Co (trên implant) 1 Răng 4.000.000
Răng sứ paladium (trên implant) 1 Răng 6.000.000
Răng sứ Zirconia- Cercon HT/ Lava 3M 1 Răng 6.000.000
Răng sứ IPS E.max (trên implant) 1 Răng 7.000.000

Rất nhiều bệnh nhân mất răng đã được trồng răng sứ implant bằng công nghệ Implant 3D và hoàn toàn hài lòng với hiệu quả phục hình đạt được. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về trồng răng sứ implant, vui lòng liên hệ tới nha khoa KIM theo Hotline 1900 6899 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN