Trồng răng sứ cả hàm kết hợp cắm ghép Implant và làm cầu răng sứ

0
400

Trồng răng sứ cả hàm thông thường các nha sĩ chỉ định kết hợp cắm ghép Implant và làm cầu răng sứ. Làm như vậy sẽ tăng hiệu quả thẩm mỹ, kéo dài tuổi thọ của răng giả.

1. Trồng răng sứ cả hàm kết hợp cầu răng với Implant có ưu điểm gì?

+ Hạn chế tiêu xương răng

Trồng răng sứ cả hàm bằng phương pháp hàm tháo lắm hay dùng cầu răng chỉ phục hình được phần bên trên. Thực tế nó không tác động đến xương hàm tại vị trí răng bị mất. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tiêu răng xương hàm vì răng mất quá lâu.

Trồng răng sứ cả hàm 3Trồng răng sứ cả hàm bằng cách kết hợp Implant và cầu răng

Chính vì vậy nha sĩ chỉ định cắm ghép một số răng Implant để làm trụ nâng đỡ, chuyển lực nhai xuống xương hàm và quá trình tiêu xương được làm chậm lại.

+ Hạn chế xâm lấn

Nếu như trồng răng sứ cả hàm bằng toàn bộ trụ Implant thì không thực hiện được. Bởi vì xương hàm không đủ khỏe để nâng đỡ nhiều trụ Implant được. Bên cạnh đó việc cấy ghép trụ Implant vào xương hàm cũng làm xâm lấn đến nướu.

+ Giảm chi phí

Chi phí cho trồng răng sứ cả hàm bằng toàn bộ trụ Implant sẽ rất cao. Vì vậy kết hợp làm cầu răng sứ sẽ giảm chi phí đi đáng kể.

Vì vậy kết hợp hai công nghệ trồng răng tiên tiến nhất hiện nay sẽ đạt được hiệu quả tối đa.

2. Trồng răng sứ cả hàm nên sử dụng loại sứ nào?

Hiện nay có nhiều chất liệu sử dụng bọc răng sứ như: răng sứ kim loại, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ.

+ Răng sứ kim loại có giá không cao, phù hợp với những người có thu nhập trung bình. Tuổi thọ của răng từ 3-5 năm. Loại răng sứ này được cấu tạo từ hợp kim Crom-Coban, Crom- Niken.

Trồng răng sứ cả hàm 2Trồng răng sứ cả hàm cần quan tâm tới tính thẩm mỹ đầu tiên

+ Răng sứ kim loại quý có lớp bên trong là vàng, platin hay palladium. Răng sứ loại này có độ bền cao và sau nhiều năm sử dụng cũng không bị xám ở cổ răng. Loại răng này dễ tương thích với nướu. Chi phí cho răng sứ kim loại quý cao hơn nhiều so với các chất liệu khác.

+ Trồng răng sứ cả hàm bằng răng toàn sứ

Trồng răng sứ cả hàm 1Trồng răng sứ cả hàm cho màu sắc đẹp tự nhiên không bị đổi màu theo thời gian

Làm răng toàn sứ có màu sắc đẹp tự nhiên, qua thời gian không bị đổi màu và không gây dị ứng. Thương hiệu phổ biến của răng toàn sứ là Cercon, Emax…

Khi lựa chọn trồng răng sứ cả hàm điều bạn cần chú ý đầu tiên là tính thẩm mỹ, độ bền của răng. Để có thể lựa chọn đúng đắn nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được tư vấn chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN