Trồng răng implant có nguy hiểm không, cách ngăn chặn ra sao?

0
420

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em trồng răng implant có nguy hiểm không, cách ngăn chặn ra sao? Em bị mất răng cửa được hơn 1 tháng do tai nạn giao thông nên định sẽ trồng lại răng giả bằng phương pháp này, không biết có nguy hiểm không thưa bác sỹ! (Hoàng An – Phú Thọ).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng implant có nguy hiểm không, cách ngăn chặn là gì?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

trồng răng implant có nguy hiểm không 2

Trồng răng implant có nguy hiểm không, cách ngăn chặn ra sao?

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng bằng cách thay thế một trụ implant vào vị trí răng bị mất, khôi phục được cả thân răng và chân răng. Tuy nhiên, chính đặc trưng của kỹ thuật này là khoan xương hàm để đưa trụ implant vào lại khiến chi nhiều người lo ngại trồng răng implant có nguy hiểm không.

♣ Vậy trồng răng implant có nguy hiểm không, cách ngăn chặn nguy hiểm là gì?

Trồng răng implant có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Phương pháp này là kỹ thuật nha khoa khó, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu như không được thực hiện tại một cơ sở nha khoa chất lượng với bác sỹ giỏi, chuyên sâu.

Trồng răng implant tương đối nguy hiểm nhưng chỉ đối với trước kia, khi mà các kỹ thuật nha khoa chưa phát triển, các máy móc, thiết bị hiện đại không đủ để hỗ trợ việc điều trị của các bác sỹ. Tuy nhiên, với sự tiến bộ vượt bậc của nền nha khoa hiện đại, lo lắng trồng răng implant có nguy hiểm không đã của bệnh nhân đã được trấn an rất nhiều nếu như bạn đảm bảo các yếu tố sau:

– Bác sỹ trồng răng: Do có liên quan đến việc tác động vào cấu trúc xương hàm nên phương pháp này vẫn có thể gây ra rủi ro. Tuy nhiên, rủi ro đó sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất nếu như bạn được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm và điều kiện bắt buộc là phải được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài. Chỉ có như vậy thì bác sỹ mới có khả năng khám, xác định sức khỏe bệnh nhân có đủ điều kiện để làm răng hay không, sau đó là tiến hành và giải quyết các vấn đề nguy hiểm có thể phát sinh trong lúc trồng răng Implant, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Trên thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân thành công nhờ phương pháp này chính là nhờ vào tay nghề của bác sỹ, do đó, nếu bạn đang thắc mắc có nên trồng răng implant không, bạn hãy đảm bảo đầy đủ yếu tố bác sỹ này nhé, bạn cũng không nên lo lắng quá mà hãy chuẩn bị thật tốt cho ca trồng răng của mình.

– Máy móc, thiết bị hiện đại:

trồng răng implant có nguy hiểm không 1

Phần mềm Simplant là phần mềm không thể thiếu trong trồng răng Implant

Trồng răng implant là tập hợp các kỹ thuật trồng răng phức tạp, cần có các thiết bị hỗ trợ để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất. Các máy không thể thiếu như máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm giả định và mô phỏng vị trí cấy ghép implantn, phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM..

– Đảm bảo vô trùng: Đây là yếu tố rất quan trọng vì chỉ nnư vậy mới không xảy ra nhiễm trùng cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện, không có các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Biện pháp tốt nhất để ngăn chặn việc trồng răng implant nguy hiểm chính là tìm một địa chỉ nha khoa thật uy tín, chất lượng, tham khảo kỹ chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, máy móc thiết bị và quan trọng nhất là ở đó có bác sỹ chuyên khoa implant giỏi hay không. Khi đã đảm bảo các yếu tố cho một ca trồng răng an toàn thì bạn có thể yên tâm thực hiện nhé.

Nếu bạn muốn biết chính xác, cụ thể hơn nữa về trồng răng implant có nguy hiểm không, bạn nên đến khám trực tiếp với bác sỹ để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN