Trồng răng implant có đau không, cách giảm đau như thế nào?

0
320

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Xin tư vấn giúp em trồng răng implant có đau không, cách giảm đau như thế nào ạ? Em bị mất răng hàm và định trồng răng implant vì răng này có tuổi thọ rất lâu. Mặc dù đã quyết định sẽ thực hiện nhưng em vẫn còn rất lo lắng về việc trồng răng implant sẽ bị đau thưa bác sỹ! (Nguyễn Trần Ly Ly – Hưng Yên).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ly Ly đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng implant có đau không, cách giảm đau như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng implant là sử dụng một trụ implant với chất liệu chủ yếu là hợp kim titan để đặt vào trong xương hàm, thay thế vị trí của chân răng đã mất, phục hình cho răng một cách hiệu quả cả về thân răng và chân răng, ngăn chặn hiện tượng tiêu xương xảy ra. Mặc dù mang lại kết quả cao nhưng phương pháp này lại khiến cho nhiều người lo ngại làm răng implant có đau không?

♣ Vậy trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó các yếu tố chính là công nghệ trồng răng, trình độ, tay nghề của bác sỹ và cơ địa của mỗi người.

trồng răng implant có đau không 2

Trồng răng implant có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Lo lắng cấy răng implant có đau không là điều rất dễ hiểu, kỹ thuật này có tác động trực tiếp để khoan xương hàm rồi đặt trụ vào, chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy rất sợ hãi. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo sợ vì vấn đề này, kỹ thuật trồng răng số 7 hiện đại cùng tay nghề của bác sỹ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa cảm giác đau đớn, có rất nhiều bệnh nhân đã từng thành công khi trồng răng implant:

– Khi cấy trụ Implant: Băn khoăn cắm implant có đau không của bạn chắc chắn thường tập trung vào việc lúc khoan xương hàm để đặt trụ implant. Tuy nhiên, đây mới chính là giai đoạn không khiến bạn đau đớn, bác sỹ sẽ gây mê cho bạn trước khi thực hiện, bạn sẽ không thấy đau hay khó chịu mà chỉ thấy hơi tê cứng vì thuốc tê có tác dụng trong vòng 2 giờ và kiểm soát cơn đau rất tốt, bác sỹ có thể dễ dàng đặt trụ vào trong xương hàm của bạn.

– Cảm giác đau sẽ xảy đến khi thuốc tê hết tác dụng, lúc này bác sỹ cũng đã đặt trụ xong, bạn sẽ được bác sỹ kê thuốc giảm đau để uống tại nhà, như vậy thì cơn đau sẽ chỉ hơi ê ẩm, hoàn toàn có thể chịu đựng được. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm các đau đớn, khó chịu đó.

– Khi lựa chọn trụ Implant, để không phải bận tâm về việc cấy ghép răng implant có đau không, bạn nên lựa chọn loại trụ có chân càng nhỏ càng tốt, nhưng nhớ là phải đảm bảo chất lượng, như vậy thì mức độ xâm lấn xương hàm sẽ giảm và cơn đau cũng ít hơn.

trồng răng implant có đau không 1Chân trụ càng nhỏ thì mức độ xâm lấn xương hàm càng ít, bệnh nhân càng đỡ đau

– Một điều quan trọng nếu bạn muốn không phải lo sợ cấy implant có đau không chính là phải chọn được bác sỹ thật giỏi, được đào tạo chuyên sâu implant ở nước ngoài và nhiều kinh nghiệm để thực hiện cho mình.

Chính bác sỹ tại địa chỉ trồng răng implant là người khám và điều trị cho bạn, ghép răng implant có đau không được quyết định rất nhiều ở họ đấy. Nếu kỹ thuật của bác sỹ tốt, thao tác nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn thì bạn sẽ bớt đau hơn, quan trọng là nhờ họ mà các biến chứng nguy hiểm cũng được kiểm soát tốt.

Với những giải thích trên đây về ghép implant có đau không, có thể bạn đã hình dung ra cách nào để ngăn chặn những cơn đau này, đó chính là tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, nơi hội tụ các máy móc, trang thiết bị hiện đại, bác sỹ chuyên khoa Implant giỏi…để thực hiện.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về trồng răng implant có đau không, bạn hãy đến gặp bác sỹ để thăm khám và được bác sỹ giải thích trực tiếp nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN