Trồng răng giả tháo lắp – Giải pháp phục hình mất răng nhanh, tiết kiệm

0
3413

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình mất răng truyền thống nhưng cho tới nay phương pháp này vẫn được rất nhiều người lựa chọn thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu thêm về trồng răng giả tháo lắp và ưu nhược điểm của phương pháp này nhé.

1. Trồng răng giả tháo lắp là gì?

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng bằng cách sử dụng hàm răng giả đeo mang vào hàm khi ăn uống, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Hàm răng giả được thiết kế riêng theo tình trạng mất răng của từng người để người bệnh mang hàm khi ăn nhai và có thể tháo ra dễ dàng khi không sử dụng hoặc vệ sinh răng miệng.

Trồng răng giả tháo lắp – Giải pháp phục hình mất răng nhanh, tiết kiệm 1

Trồng răng giả tháo lắp được áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau như mất một răng, mất nhiều răng, mất răng đơn lẻ hoặc mất răng toàn hàm. Sau khi thăm khám răng miệng, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm và gửi tới phòng labo thiết kế, làm hàm giả tháo lắp theo khuôn răng từng người. Sau khi hàm răng giả chế tác xong, bác sỹ sẽ hướng dẫn người bệnh đeo mang hàm khi ăn nhai và tháo gỡ, vệ sinh răng miệng.

2. Các phương pháp trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp có hai phương pháp gồm làm răng giả tháo lắp bán phần và làm răng giả tháo lắp toàn phần. Trong đó, trồng răng giả tháo lắp bán phần được áp dụng cho người bị mất một hoặc ít răng, còn hàm răng giả tháo lắp toàn phần phù hợp cho người mất răng toàn hàm.

Trồng răng giả tháo lắp – Giải pháp phục hình mất răng nhanh, tiết kiệm 2

Ở mỗi phương pháp, người bệnh có thể lựa chọn loại chất liệu hàm và răng giả khác nhau tuỳ theo nhu cầu và tình trạng răng miệng mỗi người.

– Răng giả tháo lắp nền nhựa dẻo: Khi trồng răng giả tháo lắp trên nền nhựa dẻo, cả răng và phần nền hàm được làm bằng nhựa, dẻo mềm, dễ dàng tháo lắp khi ăn nhai và vệ sinh. Hàm nền nhựa dẻo nên an toàn với nướu, tuy nhiên dễ bị long lệch, bai nhão sau một thời gian sử dụng.

– Răng giả tháo lắp khung kim loại: Hàm răng giả tháo lắp khung kim loại rất chắc chắn, đảm bảo ăn nhai tốt, bền chắc hơn so với hàm nền nhựa dẻo. Tuy nhiên trồng răng giả tháo lắp khung kim loại yêu cầu phải có răng trụ đỡ cho hàm còn chắc khoẻ. Phần khung kim loại dễ làm tổn thương nướu.

3. Những lưu ý khi trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình mất răng khá đơn giản và phức tạp. Người bệnh dễ dàng mang hàm và tháo lắp linh hoạt khi không sử dụng hàm và vệ sinh rất tiện lợi.

Trồng răng giả tháo lắp – Giải pháp phục hình mất răng nhanh, tiết kiệm 3Thăm khám để nhận thông tin tư vấn cụ thể từ bác sỹ

Để có được kết quả trồng răng giả tháo lắp hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

– Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám răng miệng cụ thể. Tuỳ vào tình trạng mất răng và nhu cầu của mình, bạn có thể nhận tư vấn và chỉ định từ bác sỹ để chọn phương pháp trồng răng giả tháo lắp phù hợp.

– Sau khi trồng răng giả tháo lắp, bạn có thể ăn nhai thoải mái nhưng cũng cần kiêng tránh thực phẩm quá dai cứng. Vệ sinh răng miệng và hàm giả sau khi ăn để tránh gây hôi miệng cũng như các bệnh lý về răng miệng.

– Thăm khám răng miệng định kỳ để bác sỹ sớm phát hiện các vấn đề liên quan và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Hy vọng, với thông tin trên bạn sẽ nắm rõ hơn về phương pháp trồng răng giả tháo lắp. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn nên tới trực tiếp nha khoa thăm khám và nhận tư vấn từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN