Trồng răng giả – Phương pháp phục hồi răng nhanh, hiệu quả

0
413

Mất răng luôn làm cho bệnh nhân lo lắng và khó chịu. Trồng răng giả là một trong những biện pháp phục hồi chức năng răng nhanh và hiệu quả nhất hiện nay và được nhiều người áp dụng.

  1. Trường hợp được và không được trồng răng giả.

Hiện nay các phương pháp trồng răng giả như trồng răng sứ, trồng răng implant được nhiều người lựa chọn để phục hình cho răng hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể thực hiện trồng răng và cần đảm bảo các yêu cầu:Trồng răng giả 2

Trồng răng giả phương pháp phục hồi răng nhanh, hiệu quả

−Không mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu. Tình trạng răng miệng phải hoàn toàn khỏe mạnh vị trí răng mất chưa bị tiêu xương.

−Bệnh nhân để 18 tuổi trở lên mới có thể thực hiện trồng răng giả.

−Không mắc các bệnh lý khác như tiểu đường các bệnh liên quan đến tim mạch, bệnh về máu, gan vì trồng răng có thể mang đến nhiều hệ lụy trong tương lai.

−Phụ nữ có thai không nên trồng răng giả đặc biệt là những tác động như mài răng, cấy chân răng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

  1. Các phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay

Hiện nay cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì nhiều phương pháp trồng răng giả ra đời và được áp dụng trong từng trường hợp khác nhanh và đảm bảo phục hồi chức năng tốt nhất cho hàm răng.

∗Hàm tháo lắp

− Là phương pháp phổ biến được dùng trong trường hợp răng mất nhiều đặc biệt là với người cao tuổi. Phần nền răng được làm bằng nhựa hoặc bằng hàm khung kim loại phần răng có thể được làm bằng nhựa hay bằng sứ. Hàm này có tác dụng nâng đỡ cơ môi, má giúp răng nhai tốt hơn, cả thiện khuôn mặt, hạn chế nếp nhăn, má hóp. Phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp, dễ dàng sử dụng và có thể thực hiện trong một thời gian ngắn.

−Nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp là bệnh nhân thường không quen gây vướng víu, khó chịu, răng dễ bị tiêu xương vì lực nhai không tác động đến xương hàm.Trồng răng giả 1

 Các phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất hiện nay

∗Làm cầu răng sứ

−Là phương pháp trồng răng giả cố định và được các bác sĩ chỉ định làm trong trường hợp mất răng. Khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng kế cận răng mất của bệnh nhân thành các cùi nhỏ để đặt cầu răng sứ lên trên. Cầu răng này sẽ được gắn cố định và không thể tháo răng được giúp răng ăn nhai tốt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

−Nhược điểm của phương pháp này là bệnh nhân cần thực hiện mài răng nên sẽ gây đau đớn, tại vị trí răng mất dễ bị tiêu xương.

Cấy răng implant

−Đây được xem là phương pháp trồng răng giả hiệu quả nhất trong các phương phương pháp phục hồi răng mất. Trụ implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm thay thế trực tiếp cho chân răng đã mất. Trụ implant sau khi được cấy sẽ tích hợp vào xương hàm sau 3 – 6 tháng và sau đó được gắn răng sứ lên trên thông qua khớp nối.  Răng implant được trồng có hình dáng và chức năng giống như răng thật và không gây xâm lấn cũng như ảnh hưởng đến các răng khác.

− Cấy răng implant có nhược điểm là chi phí cao và và thời gian điều trị thường kéo dài.

Mọi thắc mắc về trồng răng giả vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ các chuyên gia về các dịch vụ này.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN