Trồng răng giả những điều cần biết trước và sau lúc trồng

0
250

Trồng răng giả với bao nhiêu loại? Trồng răng giả có đau không? Trồng răng giả tháo lắp, trồng răng giả cố định, trồng răng cắm ghép Implant.

Lúc nào thì cần trồng răng giả?

– Bạn bị mất 1 hoặc nhiều răng.

– Răng bị thưa, kẽ hở rộng, phổ biến.

– Răng bị tổn thương, bị vỡ, bị mẻ.

Các trường hợp ko nên trồng răng giả

– Người dưới 16 tuổi chưa nên trồng răng, vì hộp sọ vẫn đang vững mạnh, giả dụ trồng răng trong độ tuổi này có thể dẫn đến những méo mó, sai khớp cắn về sau.

– Người với bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị khỏi bệnh trước khi tiến hành trồng răng. nếu như doanh nghiệp lợi ko đủ khỏe mạnh, răng giả sẽ không với chỗ bám vững chắc, dễ lung lay, bấp bênh sau này.

Trồng răng giả với bao nhiêu loại:

  • Trồng răng giả tháo lắp:

Kỹ thuật này được chỉ định trong trường hợp mất mmotj răng, đa dạng răng hoặc mất hết gần như răng, đặc thù là những người già. Răng giả được đeo dính vào hàm nhờ vào các móc kim loại vài vào các răng thật để nướu giả bám chặt vào lợi và giữ răng không bị rớt khi ăn uống, kể cười.

Bạn sở hữu thể chọn răng giả tháo lắp bán phần để thay thế 1 số răng mất hoặc răng giả túa lắp toàn phần để thay thế toàn hàm. Hàm giả túa lắp mang 3 loại gồm: Nhựa cứng, nhựa dẻo và sườn toá lắp bằng kim khí titan, inox, hợp kim. giai đoạn thực hiện đơn giản, trồng răng giả không gây đau nhức cho bệnh nhân và răng giả với thể túa ra lắp vào tiện dụng.

Ưu điểm: Trồng răng giả tháo lắp sở hữu chi phí phải chăng hơn so mang răng nhất định, sở hữu thể toá ra để vệ sinh răng giả, mang thể trồng thêm răng vào mà ko cần bỏ răng cũ.

Nhược điểm: Hàm giả tháo lắp dễ rơi ra, vướng víu hơn trồng răng giả một mực. Đeo hàm giả lâu ngày dễ bị teo nướu, hở nướu, viêm nướu lợi, làm hư răng thật vì những móc cài vào răng thật thường xuyên túa ra lắp vào cọ xát với răng thật. Do vậy, bác sĩ khuyên chỉ nên làm răng giả dỡ lắp lúc răng mất quá phổ thông không thể trồng khăng khăng hoặc khiến cho tạm thời để chờ với điều kiện trồng răng một mực.

Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp và Implant 1

Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp và Implant

  • Trồng răng giả cố định:

Hay mọi người thường quen gọi là bọc răng sứ (thật ra còn mang thể làm cho bằng kim loại hoàn toàn để giảm giá bán nhưng sẽ ko đẹp bằng răng sứ). Cách thức này thì đa dạng nhưng có hạn chế về mặt chỉ định. Bởi vì nó được giữ khăng khăng nhờ răng thật kế bên nên ví như chỉ còn một răng hàm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, sở hữu thể dùng để làm cho phần giữ cho răng giả thì mới mang thể làm được

Ưu điểm: kiên cố, chức năng nhai hồ hết răng thật.

Khuyết điểm: Nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở 2 bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương nhiều thì làm cầu răng ko thẩm mỹ, mất răng không sở hữu răng trụ phía xa cũng ko làm cho được cầu răng.

  • Trồng răng Implant:

Đây cũng là bí quyết trồng răng giả nhất quyết nhưng răng giả được giữ nhờ trụ implant thay thế cho chân răng thật. Kỹ thuật implant được chỉ định cho trường hợp mất 1 răng, phổ thông răng hoặc mất răng toàn hàm.

Mang phương pháp này, trụ implant làm bằng titan sẽ được cấy ghép vào vị trí răng cần phục hình, chờ cho tới lúc trụ này tích hợp với xương hàm. Lúc này, trụ impplant giống như thân răng thật, sau đó nha sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ, đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe, đều đặn như răng thật.

Ưu điểm: Trồng răng giả một mực bằng công nghệ implant không gây đau đớn cho bệnh nhân, chỉ nhẹ nhõm giống như 1 ca nhổ răng. Thêm vào đó, răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời và bệnh nhân ko bị trạng thái tiêu xương hàm như hàm giả túa lắp hay khiến cho cầu răng. Bệnh nhân ăn nhai phải chăng, phát âm tiện dụng, thả phanh như răng thật.

Nhược điểm: Nha sĩ thực hành cần được tập huấn chuyên sâu về cấy ghép implant, có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới đảm bảo kết quả cấy ghép thành công. Giá thành ca trồng răng giả bằng cách implant cao hơn phổ quát so có khoa học hàm giả túa lắp, làm cho cầu răng.

Trồng răng giả sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp 1Trồng răng giả sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

Những lưu ý bạn cần biết trước lúc trồng răng giả sứ

Để kết quả trồng răng sứ được hiểu quả nhất có thể, bạn nên biết những lưu ý lúc trồng răng sứ sau:

– Răng sứ ko bị đổi màu: Bạn có thể hoàn toàn im tâm trồng răng sứ mà ko phải lo âu các căn do tác động tới như là bị ngả màu hay oxy hóa.

– Tuổi thọ của răng sứ trung bình trong khoảng 7 – 10 năm: Công nghệ trồng răng giả sứ hiện tại cho phép tạo ra những chiếc răng sứ tự dưng như thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn rẻ về độ bền, lực nhai… sở hữu tuổi thọ nhàng nhàng trong khoảng 7-10 năm, thậm chí hơn.

Bảo quản răng sứ như răng thật: Việc săn sóc răng mồm sau khi trồng răng sứ hoàn toàn ko sở hữu sự dị biệt so có trước đấy. Bạn chăm nom răng thật như thế nào thì hãy săn sóc răng sứ như thế đó, từ việc chải răng, sử dụng chỉ nha khoa, cạo vôi, đánh bóng răng cho tới việc thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những thất thường.

– Vấn đề tương đối thở lúc trồng răng sứ: Nếu bạn không mắc bệnh hôi miệng thì khi trồng răng giả sứ bảo quản rẻ sẽ ko tác động tới khá thở của bạn. Đặc thù, lúc trồng răng sứ bạn sẽ được thầy thuốc tư vấn và chỉ dẫn cách chăm nom răng sứ thấp nhất.

– Tuyến phố chỉ đen tại viền nướu răng: Một số trường hợp có tuyến phố đen như sợi chỉ tại vền nướu. Hiện tượng này có thể do 1 trong 2 nguồn gốc gây ra: 1 là do mô nướu mỏng, giả dụ muốn cải thiện bạn nên yêu cầu thầy thuốc trồng toàn răng sứ cho mình; hai là do hiệu ứng thông minh thành.

Cấy ghép Implant lúc nào: Cấy ghép Implant thích hợp cho những trường hợp mất răng toàn hàm. Giả dụ bạn còn trẻ, bạn nên chọn cấy ghép Implant thay vì dùng phục hình tháo dỡ lắp, bởi tuy Implant sở hữu giá bán cao hơn nhưng lại cho kết quả tuyệt vời.

Giả dụ bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch hẹn tư vấn trồng răng giả hãy gọi ngay theo số hotline 1900.6899 để được các bác bỏ sỹ của chúng tôi đặt lịch và tư vấn sớm nhất nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN