Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo bền và chất lượng

0
397

Trồng răng giả không còn là một khái niệm mới trong phục hình răng. Nhưng trồng răng giả như thế nào để bền và đẹp nhất cần thực hiện đúng cách, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

  1. Có những phương pháp trồng răng giả nào?

Trồng răng giả như thế nào, hiện nay trên thị trường có 3 hình thức trồng răng giả phổ biến nhất và được nhiều người áp dụng nhất là hàm tháo lắp, cầu răng và cấy implant.

−Hàm tháo lắp: Thường dùng cho trường hợp răng bị mất nhiều, đặc biệt là những người cao tuổi. Hàm tháo lắp thường dễ dàng sử dụng, giá thành rẻ và dễ dàng cho việc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng răng dễ bị ngấm nước và tạo mùi hôi, đổi màu, ăn nhai khó khăn.Trồng răng giả như thế nào 3

Trồng răng giả như thế nào với phương pháp làm cầu răng

−Cầu răng: Cầu răng là nhịp cầu gồm 3 răng và được gắn trực tiếp, cố định trên hàm, răng ở giữa nhịp cầu giúp che đi khuyết điểm răng mất. Khi làm cầu răng sứ cần tiến hành mài hai răng kế cận để đặt cầu răng sứ lên. Phương pháp này khá tiết kiệm nhưng không thể khắc phục tình trạng tiêu xương chân răng.

−Cấy ghép implant: Được đánh giá là phương pháp trồng răng giả cố định tốt nhất. Trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm thay thế chân răng đã mất sau đó được gắn răng sứ lên trên trụ răng. Phương pháp này thường khác mắc nhưng ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và có thể duy trì trong thời gian dài.

  1. Trồng răng giả như thế nào là chuẩn xác nhất

Trồng răng giả như thế nào chuẩn xác nhất cần được thực hiện theo các bước tiêu chuẩn được Bộ y tế quy định theo từng phương pháp. Dưới đây là quy trình trồng răng giả như thế nào được áp dụng khi cấy răng implant.

−Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng, nướu  tổng thể bằng thao tác chụp X quang để xác định có thể thực hiện cấy ghép implant được hay không.

−Bước 2: Chụp 3D kiểm tra xương hàm:

Xương hàm của bệnh nhân sẽ được khảo sát cụ thể bằng hệ thống Cone Bean CT 3D. Từ đó bác sĩ sẽ biết được thể tích và mật độ xương để lên kế hoạch cấy ghép implant. Mục đích là để lấy thông tin và gửi lên số labo thiết kế răng sứ phù hợp nhất.Trồng răng giả như thế nào 2

Trồng răng giả như thế nào quy trình cấy răng implant

−Bước 4: Lên phác đồ điều trị giả định :

Bằng phần mềm simplant chuyên dụng, bác sĩ sẽ giả định vị trí cấy ghép implant, nếu cần có thể tính toán diện tích xương cần ghép và kích thước trụ implant cần cắm.

−Bước 5: Tiến hành cấy răng implant

Quá trình cấy răng được diễn ra trong phòng mổ hiện đại , theo đúng tiêu chuẩn, được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn có tay nghề cao.

−Bước 6: Đánh giá kết quả:

Để đảm bảo răng cấy ghép thành công bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá khả năng hoạt động của răng sau khi trồng, chức năng nhai đã đảm bảo chưa bằng công nghệ chụp sọ nghiêng Ortho.

  1. Một số lưu ý khi trồng răng giả thẩm mỹ.

Trước và sau khi trồng răng giả như thế nào cần quan tâm đến một số lưu ý giúp quá trình trồng răng thuận lợi hơn và bảo tồn răng trong thời gian lâu nhất.

−Ai không nên trồng răng giả: Những người dưới 16 tuổi, phụ nữ có thai, mắc các bệnh lý về răng miệng, mắc các bệnh lý liên quan đến gan, máu đều không nên trồng răng vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trồng răng giả như thế nào 1Chăm sóc răng sau khi trồng răng giả như thế nào?

−Lựa chọn phương pháp trồng răng: Nên lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp nhất để phục hình cho răng, có thể kết hợp dùng hàm tháo lắp, cầu răng sứ với cấy răng implant. Khi chọn phương pháp cấy răng nên chú ý tới giá cả và điều kiện kinh tế để lựa chọn cho phù hợp.

−Sau khi trồng răng: Sau khi trồng răng bệnh nhân cần lưu ý cách chăm sóc răng miệng, cách vệ sinh răng, chế độ ăn uống và nên thường xuyên đến khám nha khoa theo định kỳ để bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Mọi thắc mắc về trồng răng giả như thế nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN