Trồng răng giả mất bao lâu thì răng được phục hình hoàn tất?

0
331

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em trồng răng giả mất bao lâu thì răng được phục hình hoàn tất ạ? Em muốn trồng răng nhưng đang băn khoăn không biết thời gian làm như thế nào, em muốn cách nào càng nhanh càng tốt thưa bác sỹ! (Vũ Thanh Thủy – Nam Định).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng giả mất bao lâu thì răng được phục hình hoàn tất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

♦ Trồng răng giả mất bao lâu thì răng được phục hình hoàn tất?

Trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là bạn lựa chọn phương án trồng răng nào và tình trạng sức khỏe răng miệng ra sao, với mỗi phương pháp sẽ có sự khác nhau về thời gian, cụ thể như sau:

trồng răng giả mất bao lâu 2

Trồng răng giả mất bao lâu thì răng được phục hình hoàn tất?

∗ Trồng răng giả mất bao lâu với cấy ghép Implant:

Thời gian trồng răng giả implant thường kéo dài từ 3 – 12 tháng, tùy cơ địa và tình trạng răng miệng từng người mà sẽ có sự khác nhau về thời gian.

– Trường hợp sức khỏe của bệnh nhân đảm bảo, không mắc các bệnh về tim mạch, các bệnh về máu, huyết áp, tiểu đường, không mang thai hoặc cho con bú…thì có thể trồng răng và khi chụp phim có mật độ xương, số lượng xương đủ để cấy ghép thì thời gian sẽ nhanh hơn, có một số nơi có thể hoàn tất cắm implant chỉ trong vòng 1 ngày.

Chờ khoảng 3 – 6 tháng trụ implant tích hợp xương (tùy cơ địa từng người) thì bác sỹ sẽ lắp răng sứ để hoàn tất phục hình. Như vậy sẽ mất khoảng 6 tháng để hoàn tất trồng răng giả implant.

– Nếu sau khi chụp X – quang xong, tình trạng xương hàm không đủ, bệnh nhân bị thiếu xương hoặc hở xoang thì cần ghép xương hoặc nâng xoang trước khi cắm implant.

Sau khi ghép xương, phải chờ khoảng 6 tháng cho lành thương rồi mới cắm implant, sau đó lại đợi 6 tháng cho trụ tích hợp xương rồi mới lắp răng sứ hoàn tất phục hình được. Tổng thời gian mất khoảng 12 tháng tùy cơ địa từng người là lành thương nhanh hay chậm.

∗ Trồng răng giả mất thời gian bao lâu với cầu răng sứ?

trồng răng giả mất bao lâu 1

Trồng răng giả mất bao lâu với cầu răng sứ?

Thời gian làm cầu răng sứ sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều so với cấy ghép răng implant. Để làm cầu răng, cần tiến hành mài cùi răng làm trụ cầu sau đó chế tạo cầu răng và lắp cầu răng mới có thể hoàn thành.

Tuy nhiên, cũng chỉ mất khoảng 2 lần hẹn trong khoảng 2 -3 ngày. Ngày đầu tiên bạn đến khám mà mài cùi răng, lấy dấu răng để chế tạo cầu răng, bạn có thể phải chờ 1 – 2 ngày để cầu răng được hoàn tất rồi đến để bác sỹ gắn lên trên cùi răng.

Làm răng giả mất bao lâu với hàm răng giả tháo lắp?

Thời gian làm hàm răng giả tháo lắp cũng tương đối nhanh, bạn cũng chỉ cần đến gặp bác sỹ 1 lần để khám và lấy dấu hàm, chờ khoảng 5 – 7 ngày thì quay lại để lắp răng giả lên hàm răng, rât thích hợp với bạn nào thường xuyên bận rộn và không muốn chờ đợi lâu.

Nếu bạn muốn được cung cấp nhiều thông tin hơn nữa về trồng răng giả mất bao lâu, bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sỹ trồng răng để nhận được tư vấn tốt nhất, bác sỹ sẽ khám, chụp phim trước khi trồng răng để xác định phương án phục hình cho bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN