25.7 C
Vietnam
Thứ Tư, 21 Th3 , 2018

Cấy ghép răng implant an toàn không đau nhức

Trồng răng giả implant và những kiến thức người mất răng cần...

Trồng răng giả implant và những kiến thức người mất răng cần biết

0
235

Trồng răng giả implant là phương pháp phục hình mới nhất cho răng, do đó không phải ai cũng biết đến phương pháp này, điều này sẽ dẫn đễn nhiều nuối tiếc cho người mất răng. Nếu nắm rõ răng giả implant là gì chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

1. Trồng răng giả implant là gì, áp dụng khi nào?

Trồng răng giả implant là phương pháp phục hình lại răng đã mất bằng cách sử dụng 1 trụ implant làm bằng titan để cấy vào trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất, sau đó sử dụng trụ abutment để gắn lên bên trên nhằm kết nối trụ implant với răng sứ trên implant.

Trồng răng giả implant và những kiến thức người mất răng cần biết 1Trồng răng giả implant là phương pháp mà bác sỹ sẽ cắm 1 trụ implant vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất

Trồng răng giả implant thường được áp dụng cho những trường hợp sau:

– Mất 1 răng hay nhiều răng, mất răng toàn hàm

– Mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất các răng không liền kề nhau

Tuy nhiên điều kiện để có thể tiến hành cấy ghép implant là mật độ xương hàm của bệnh nhân phải đủ, nếu không thì sẽ cần ghép xương răng trước khi trồng răng implant để đảm bảo răng được bền chắc sau phục hình.

Xem thêm: Nha khoa KIM – Địa chỉ trồng răng giả implant uy tín chất lượng nhất

2. Trồng răng giả implant có ưu, nhược điểm gì?

Trồng răng giả implant có những ưu điểm và hạn chế riêng, bạn có thể theo dõi các thông tin dưới đây để có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

– Ưu điểm khi trồng răng giả implant:

+ Hiệu quả phục hình cao: hiệu quả này đảm bảo trên cả hai phương diện quan trọng nhất là tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của bệnh nhân. Răng giả implant giống hệt như răng thật với độ tự nhiên tối đa, màu sắc trắng ngà giống răng thật đến không thể phân biệt. Bên cạnh đó răng implant có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống ăn mòn tốt nên bệnh nhân có thể ăn uống như bình thường.

Trồng răng giả implant và những kiến thức người mất răng cần biết 2Trồng răng giả implant mang lại tính thẩm mỹ cao và đảm bảo ăn nhai
Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

+ Răng implant cho khả năng cảm biến thức ăn tốt, do đó việc ăn uống cũng có cảm giác như răng thật, không gượng gạo

+ Răng implant có tính tương thích cao, không bị đào thải bởi chất liệu titan lành tính với cơ thể, được sử dụng phổ biến trong nha khoa.

+ Hiệu quả trồng răng giả implant dài lâu, có thể duy trì đến hàng chục năm mà vẫn đảm bảo bền chắc, ăn nhai tốt.

+ Hạn chế xân lấn tối đa: làm răng giả implant không cần mài răng thật nên không xâm lấn đến răng, bên cạnh đó việc cắm trụ implant cũng chỉ thực hiện tại vị trí mất răng, các răng xung quanh không bị ảnh hưởng

+ Trồng răng implant có khả năng phục hình linh hoạt trong các trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm.

Trồng răng giả implant và những kiến thức người mất răng cần biết 3Trồng răng implant có thể áp dụng được khi mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm

+ Trồng răng giả implant là phương pháp trồng răng duy nhất hiện nay có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương xảy ra.

– Hạn chế khi trồng răng giả implant

Hạn chế duy nhất của phương pháp cấy ghép implant là chi phí tương đối cao, thời gian làm răng tương đối lâu vì phải chờ cho trụ implant tích hợp xương…tuy nhiên chúng chỉ là hạn chế rất nhỏ so với những ưu điểm nổi bật trên đây.

Trồng răng giả implant thực sự là cách trồng răng hiệu quả, an toàn dành cho những người mất răng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả phục hình cao nhất thì bạn nên thực hiện với bác sỹ giỏi tại một phòng nha uy tín, có đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết nhé.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa quận 11 nào để điều trị ??

Cấy ghép răng implant tại TpHCM nên chọn nơi nào ?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN