Trồng răng số 7 giúp khôi phục răng, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai

0
2354

Trồng răng số 7 là nhu cầu của nhiều khách hàng, bệnh nhân khi bị mất răng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên áp dụng cách trồng răng nào là phù hợp và mang lại hiệu quả cao, do đó có thể gây nên những ảnh hưởng đến răng và không mang lại hiệu quả phục hình tốt. Dưới đây là những thông tin cần thiết giúp bạn biết được nên trồng răng như thế nào.

1. Trồng răng số 7 có cần thiết không?

Răng hàm số 7 là răng hàm có chức năng ăn chính trên cung hàm do đó bạn nên nhanh chóng trồng răng số 7 càng sớm càng tốt nhằm đảm bảo những mục đích sau:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn hàm răng: Răng số 7 bị mất khiến hàm răng bị mất đi một vị trí, mặc dù răng này khá khuất nhưng vẫn có thể bị lộ khi bạn cười nên tốt nhất cần trồng lại răng để không để trống vị trí này.

Trồng răng số 7 giúp khôi phục răng, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai 1Trồng răng số 7 để đảm bảo tính thẩm mỹ, ăn nhai và ngăn chặn tình trạng tiêu xương

– Trồng răng số 7 để đảm bảo ăn nhai cho bệnh nhân bởi răng này có chức năng ăn nhai chính, mất răng sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai thức ăn, gây hại cho hệ tiêu hóa.

– Trồng răng số 7 để ngăn chặn tình trạng tiêu xương: Thông thường sau mất răng khoảng 3 tháng thì tình trạng tiêu xương có thể diễn ra, chúng khiến cho các răng xung quanh bị xô lệch nên cần khắc phục sớm để đảm bảo không ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

2. Trồng răng số 7 bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Trồng răng số 7 là cần thiết nhưng cần áp dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả cao và đảm bảo chức năng ăn nhai.

Hiện nay có 3 cách trồng răng chính là làm cầu răng sứ, làm hàm răng giả tháo lắp và trồng răng implant, tuy nhiên, không phải biện pháp nào cũng áp dụng được khi trồng răng số 7 nên bạn cần lựa chọn cẩn thận:

Trồng răng số 7 giúp khôi phục răng, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai 2Trồng răng số 7 bằng phương pháp cầu răng không thích hợp

– Trồng răng số 7 bằng cầu răng sứ: Cầu răng sứ được thực hiện bằng cách mài hai răng kế cận răng bị mất để làm trụ cầu rồi gắn cầu răng bao gồm ít nhất 3 mão răng sứ lên trên.

Với trường hợp răng số 7 bị mất, nếu làm cầu răng thì cần mài răng số 6 và răng số 8 để làm trụ cầu, phương pháp này không phù hợp bởi răng số 8 không thích hợp để mài, bản thân chiếc răng này đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên tốt nhất không nên áp dụng. Trường hợp răng số 8 là răng khôn không mọc chồi lên mà mọc ngầm, mọc lệch thì cầu răng chỉ có 1 trụ cầu là răng số 6, điều này sẽ làm cho cầu răng mất đi khả năng ăn nhai và độ bền chắc không đảm bảo, vì vậy cầu răng không phù hợp để trồng răng số 7.

– Làm hàm răng giả tháo lắp cho răng số 7: Phương pháp này cũng không phù hợp cho trường hợp mất 1 răng số 7 bởi hàm hay lỏng lẻo, dễ bị lệch, di trượt nên không đảm bảo việc ăn nhai, hơn thế nữa còn có thể gây tổn thương cho nướu. Hàm tháo lắp thích hợp hơn khi làm răng cho người già hoặc những người bị mất răng toàn hàm.

– Cách trồng răng số 7 phù hợp và hiệu quả nhất là cấy ghép implant:

Trồng răng số 7 giúp khôi phục răng, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai 3Trồng răng số 7 bằng cấy ghép Implant là cách hiệu quả nhất

Với cách này, bác sỹ sẽ cấy trụ implant vào vị trí răng số 7 bị mất, cách trồng răng này khôi phục được thân răng và chân răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương xảy ra, không xâm lấn hay ảnh hưởng đến các răng kế cận nên được các bác sỹ khuyến khích bệnh nhân của mình áp dụng. Trồng răng implant mang lại hiệu quả ổn định, lâu dài đến hàng chục năm mà vẫn đảm bảo ăn nhai như lúc ban đầu.

Nếu bạn bị mất răng và có nhu cầu trồng răng số 7, tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng của mình, bác sỹ sẽ căn cứ vào kết quả thăm khám và phim chụp để đưa ra lời khuyên thích hợp nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN