Trám răng sâu – Giải pháp điều trị phục hình răng hoàn hảo

0
255

Chào bác sĩ nha khoa Kim, tôi năm nay ngoài 30 tuổi có một chiếc răng sâu khiến tôi đau nhức và gặp khó khăn trong ăn uống. Tôi có nghe nói đến phương pháp trám răng sâu liệu có an toàn và hiệu quả hay không. Ưu điểm vượt trội nó mang lại là gì? Tham khảo trong bài viết sau đây.

chi phí trám răng sâu

Thực tế, khi răng đã bị sâu thì trám răng sâu không phải là cách để chấm dứt sâu răng mà chỉ là khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu trám đặc biệt. Chất trám này không thể thay thế được men và ngà răng nên rất dễ bể và sứt nếu bệnh nhân vẫn có thói quen nhai thức ăn quá cứng.

Ngoài ra, răng sẽ bị tái phát sâu trở lại nếu không biết cách giữ gìn răng miệng sạch sẽ, hút thuốc lá, uống cà-phê nhiều. Đặc biệt, khi đã trám nhiều lần cùng một chỗ, lỗ sâu ngày càng to ra, cấu trúc răng cũng yếu dần… Nếu sâu nặng gây đau nhức thì phải điều trị tủy mất nhiều thời gian và đau đớn hơn. Nếu răng bị bể to không thể trám được thì phải nhổ đi, sau đó phải làm răng giả tốn kém hơn mà lực ăn nhai cũng yếu hơn răng thật.

Vì vậy, chỉ có biện pháp phòng ngừa cộng với việc vệ sinh răng miệng đúng cách mơi giảm được nguy cơ mắc sâu răng, nhất là với trẻ em vì còn răng sữa nên cần phải luôn được theo dõi. Trong đó, trám phòng ngừa các răng hàm cũng là một cách tránh những tác nhân gây sâu răng.

Trám răng phòng ngừa là phủ một lớp mỏng vật liệu bảo vệ răng có màu giống men răng lên bề mặt các răng hàm nhằm ngăn chặn sự trú ngụ của các vi khuẩn cũng như quá trình lên men tạo a-xít gây phá hủy men răng, do đó có tác dụng phòng ngừa sâu răng rất tốt.

>>> Tham khảo thêm: Trám răng sâu bao nhiêu tiền – Bảng giá tại nha khoa Kim

Trám răng sâu phòng ngừa áp dụng trên các răng chưa bị sâu, nhằm làm phẳng bớt bề mặt nhiều trũng, rãnh vốn là nơi dễ bị bám đọng thức ăn của răng.

Quá trình trám răng sâu cũng được các nha sĩ thực hiện rất nhanh chóng với thủ thuật đơn giản giá thành cũng không quá mắc.

Trẻ em là đối tượng dễ bị sâu răng vì chưa biết cách tự vệ sinh răng miệng cho mình nên các bậc phụ huynh cần “đầu tư” đẻ bảo vệ đôi hàm ngọc cho con, đặc biệt là trên các hàm vĩnh viễn. Độ tuổi thường được nha sĩ khuyến khích trám răng phòng ngừa là 6-12 tuổi. Tất nhiên, thanh thiếu niên, người lớn cũng có thể trám răng phòng ngừa, nhưng có lẽ điều này ít cần thiết hơn vì mọi người cũng đã quan tâm và biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng rồi.

Như vậy trám răng sâu là phương pháp khắc phục răng sâu hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến trám răng sâu hãy liên hệ với nha khoa Kim để có những giải đáp tốt nhất. Chào bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN