Trám răng cửa sâu – Tái tạo thẩm mỹ và ngừa sâu răng cửa hiệu quả

0
322
trám răng cửa sâu

Trám răng cửa sâu là kỹ thuật nha khoa áp dụng biện pháp hàn trám răng để khắc phục khuyết điểm răng cửa sâu hiệu quả, giúp tái tạo thẩm mỹ và ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng phát triển.

1. Trám răng cửa sâu bằng vật liệu gì?

Để trám răng cửa sâu, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng loại vật liệu composite để tạo hình cho vết trám. Lý do đơn giản là vì răng cửa là vị trí răng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao mà composite có thể đáp ứng được.

trám răng cửa sâu

Composite là vật liệu trám có thể thay thế phần răng cửa khuyết điểm hiệu quả nhờ tính chất tương đồng với răng thật, nhất là về màu sắc gần như không chênh lệch nhiều, khó nhận ra vết trám mới. Ngoài ra, composite cũng rất thân thiện với cơ thể. Trám răng cửa sâu bằng composite có thể giữ được khá lâu mà không gây kích ứng hay tổn hại đến răng thật.

2. Trám răng cửa sâu mất bao lâu?

Để thực hiện trám răng cửa sâu đối với những bác sĩ lành nghề thì chỉ mất khoảng 15-20 phút là đã hoàn tất. So với các khuyết điểm răng miệng khác thì răng cửa sâu sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi hơn. Lý do là vì các bác sĩ phải loại bỏ phần mô răng sâu bệnh trước mới có thể hàn trám cho bệnh nhân. Ngoài ra, răng cửa cũng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, nên các bác sĩ sẽ phải mất thêm thời gian tạo hình miếng trám cho phù hợp và thẩm mỹ.

Vì vậy, thông thường một ca trám răng cửa sâu sẽ mất thời gian lâu hơn. Tại Nha Khoa Kim, một ca hàn trám răng cửa có thể diễn ra trong vòng 30 phút để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chắc chắn cho miếng trám răng.

 

3. Trám răng cửa sâu bao nhiêu tiền

Hầu hết các trường hợp hàn trám răng có mức giá khá rẻ. Do kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng mà chi phí vật liệu cũng không hề đắt đỏ. Để thực hiện trám răng cửa sâu thì bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám (thường là composite) để trám trực tiếp lên vết răng sâu. Vì vậy, trám răng cửa sâu có mức giá nhỉnh hơn chút so với các khuyết điểm răng miệng khác.

Hiện nay, tại Nha Khoa Kim chi phí cho dịch vụ trám răng cửa sâu bằng composite có 2 loại. Trám loại 1 với mức giá là 300.000 đồng, trám loại 2 với mức giá là 500.000 đồng.

>> Xem chi tiết: Trám răng sâu bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Kim?

Trám răng cửa sâu là điều nên làm khi răng cửa có dấu hiệu của sâu bệnh, để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn sâu răng và khôi phục thẩm mỹ cho răng nhanh chóng.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN