Tìm hiểu về kỹ thuật hàn răng bằng Composite an toàn hiện nay

0
229
kỹ thuật hàn răng bằng composite

Kỹ thuật hàn răng bằng composite được nhiều người biết đến nhờ những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại. Những ưu điểm đó là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Tìm hiểu về kỹ thuật hàn răng bằng composite

Kỹ thuật hàn răng bằng composite là việc sử dụng vật liệu trám răng composite cho quá trình hàn trám cho răng khuyết điểm, răng bị mắc bệnh lý răng miệng,… để khôi phục hình thể và cấu trúc, chức năng hoàn hảo cho răng, giúp răng vừa có tính thẩm mỹ lại đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật.

2. Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật hàn răng bằng compostie

Kỹ thuật hàn răng bằng composite được sử dụng phổ biến như hiện nay là nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

– Tính thẩm mỹ tối ưu: nhờ những đặc điểm, tính chất gần giống với răng thật nên khi sử dụng composite để trám răng, hầu như không thể nhận ra sự khác biệt của vết trám. Điều này rất thích hợp nếu như bạn cần phải trám những vị trí răng dễ nhìn thấy như răng cửa.

kỹ thuật hàn răng bằng composite

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Chi phí thấp: so với 1 số loại vật liệu khác thì composite vẫn chưa phải là loại vật liệu thấp nhất, nhưng mức giá trung bình của kỹ thuật hàn răng bằng composite vẫn rất hợp lý và rẻ so với một vài phương pháp khác, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hơn.

>> Chi phí hàn răng bằng composite >> Xem chi tiết

– Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: quy trình hàn răng bằng composite chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút là có thể hoàn tất và chỉ hoàn thành trong 1 lần khám, không phải tái khám hay kéo dài liệu trình.

Ngoài những ưu điểm trên thì kỹ thuật hàn răng bằng composite cũng tồn tại một số nhược điểm đó là khả năng chịu lực không cao, dễ bị bong nếu chịu tác động lực quá mạnh. Độ bền của loại vật liệu này cũng duy trì trong khoảng 2-3 năm là phải đi hàn trám lại.

Với những ưu điểm vươt trội như trên thì không khó hiểu khi kỹ thuật hàn răng bằng composite đang ngày càng được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Bạn có thể đặt lịch khám, tư vấn và hàn răng tại Nha Khoa Kim để được áp dụng kỹ thuật ưu việt này sớm nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN