Tìm hiểu lợi thế và hạn chế của răng sứ kim loại

0
233

Không hoàn hảo như răng sứ toàn sứ Cercon hay E.max nhưng răng sứ kim loại lại rất được ưa chuộng không chỉ bởi độ bền chắc mà đây còn là giải pháp tiết kiệm, phù hợp với những người có túi tiền hạn hẹp.

Lợi thế của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại và bên ngoài là chất liệu sứ. Loại răng sứ này có khả năng chịu lực cắn khá tốt. Răng sứ kim loại được phủ lớp sứ trắng có màu sắc giống như màu răng bên ngoài nên về mặt thẩm mỹ, so với những chiếc răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn, răng sứ không kim loại vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao trên khuôn hàm.

Tìm hiểu lợi thế và hạn chế của răng sứ kim loạiRăng sứ kim loại có độ chịu lực tốt và chi phí tiết kiệm

Răng sứ kim loại thường được chia làm hai loại là răng sứ Titan và răng sứ kim loại quý nhưng phổ biến, thông dụng nhất là răng sứ Titan với những ưu điểm nổi bật.

Răng sứ Titan bản chất cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan giúp cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài. Phần sườn răng sứ kim loại Titan làm bằng hợp kim có chất chứa 4 – 6% titanium, và phủ bằng chụp sứ Ceramco3. Titanium đã được chứng minh là “thân thiện” và có tính tương xứng sinh học cao, có thể kết hợp tốt với xương.

Tìm hiểu lợi thế và hạn chế của răng sứ kim loại 1

Răng sứ kim loại Titan có cấu tạo 2 lớp

Đặc biệt, tính chất thuần y học của hợp kim titan và sứ không gây dị ứng, ung thư hay làm biến dạng Các kết cấu tiếp xúc trong thời gian dài.

Chụp sứ Ceramco3 không bị oxy hóa trong môi trường dịch nước bọt và axit trong thực phẩm nên không bị biến đổi tính chất, không ảnh hưởng xấu tới Các tổ chức quanh răng. Khung sườn hợp kim Titan cứng chắc làm cho răng sứ kim loại Titan chịu được Các ảnh hưởng lực khá lớn, ngang với răng thật.

Độ thuần của kim loại rất sạch nên loại bỏ được hoàn toàn Những dị ứng hoàn toàn có thể xảy ra với thức ăn nóng lạnh. Vì thế, răng hoàn toàn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường và ổn định. Độ bền răng sứ Titan trong những môi trường khác nhau có thể kéo dài hàng chục năm mà không thay đổi tính chất. Nhờ thế, khi kết hợp với chụp sứ bên ngoài, răng Titan trở nên rất bền chắc, cam kết ăn nhai tốt trong nhiều năm.

Tìm hiểu lợi thế và hạn chế của răng sứ kim loại 2

Răng sứ Titan có chi phí thấp phù hợp với nhiều đối tượng

Nếu như được phục hình bằng công nghệ cam kết và bài bản Bởi tại nha sỹ tay nghề giỏi, răng sứ Titan hoàn toàn có thể duy trì được trong nhiều năm. Ngoài ra, một điểm cộng cho răng sứ kim loại là giá cả của loại răng sứ này khá bình dân, phù hợp với Những người có thu nhập trung bình.

Hạn chế của răng sứ kim loại

Cùng với Các ưu điểm nổi bật thì sau một thời gian dùng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do Những tác nhân axit trong môi trường miệng, dần dần làm đen cổ răng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Và sau một thời gian chắc chắn phải phục hình lại do đen viền lợi.

Ngoài ra, tuy có màu sắc gần giống như răng thật do bị chi phối Bởi vì thành phần kim loại trong khung sườn mà răng sứ kim loại Titan không thể đạt được vẻ thẩm mỹ bệnh viện thật sự tự nhiên, khi chiếu quang đi qua có thể nhìn thấy ánh đen của kim loại bên trong. Có nhiều tình trạng có khe hở do thiết kế thủ công bằng tay.

Tìm hiểu lợi thế và hạn chế của răng sứ kim loại 3Phục hình với răng sứ tại Nha khoa KIM cho kết quả lâu dài

Bên cạnh đấy, do thành phần hợp kim nên có thể đôi khi gây kích ứng, đặc biệt là đối với Những người có tiền sử dị ứng. Số lần khám nhiều và thời gian chế tác răng kim loại cũng khá phức tạp và mất nhiều ngày hơn so với răng toàn sứ.

Để đảm bảo hiệu quả điều trị như mong muốn bạn nên chọn một địa chỉ làm răng sứ kim loại uy tín có đội ngũ bác sỹ giỏi cùng kỹ thuật nha khoa hiện đại. Nếu còn có thắc mắc liên quan đến răng sứ kim loại Titan hay các phương pháp phục hình răng khác hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN