Tiến hành cấy ghép răng implant có đau không ?

0
453
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi bị mất một răng cửa bên. Tôi có nghe nói về phương pháp trồng răng implant nên muốn lựa chọn cách này để phục hình lại. Nhưng tôi đang lo lắng không biết cấy ghép răng implant có đau không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thái Bình – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Thái Bình đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cấy ghép răng implant có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cấy ghép implant là giải pháp giúp phục hình mất răng rất hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi được tư vấn về phương pháp này, hầu hết mọi người đều lo lắng tới việc cấy ghép răng implant có đau không.

Cấy ghép răng implant có đau không?

Việc cấy ghép implant sẽ tác động vào xương hàm để đặt trụ implant thay thế cho chân răng, sau đó sẽ phục hình mão răng sứ lên trên. Điều này chắc chắn sẽ gây ra đau nhức cho bệnh nhân. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant có đau không sẽ được kiểm soát để hạn chế tối đa cảm giác này cho bệnh nhân. Nhưng giá răng sứ implant có những mức giá khác nhau tùy.

Tiến hành cấy ghép răng implant có đau không ? 1 Lo lắng cấy ghép răng implant có đau không?

Cảm giác đau nhức xảy ra khi bác sỹ thực hiện can thiệp vào nướu, mở xương hàm để đặt trụ implant vào trong. Chính vì vậy, để bệnh nhân hoàn toàn thoải mái trong khi bác sỹ thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ hoặc gây mê nhẹ trước khi cấy ghép để không cảm thấy đau nhức.

Kết thúc việc đặt trụ implant, thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ thấy đau và sưng tại vị trí mới cắm ghép răng. Cảm giác đau gần giống với những trường hợp nhổ răng trong khoảng 1 tuần đầu và dần hết khi vết thương lành dần.

Để giảm đau, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sỹ. Ngoài ra, có thể chườm đá trong ngày đầu tiên để thấy thoải mái hơn và chườm nóng trong ngày thứ 2 để giúp tan máu bầm, bớt sưng và đau.

Thời gian sau đó, khi trụ implant tích hợp với xương hàm, bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức, trụ implant sẽ giống như một chân răng bình thường. Tới gian đoạn phục hình răng sứ lên trên, bạn sẽ có cảm giác hơi vướng đôi chút do chưa quen nhưng không cảm thấy đau như khi thực hiện cắm ghép trụ implant.

Tiến hành cấy ghép răng implant có đau không ? 2Tay nghề của bác sỹ quyết định lớn tới hiệu quả và thành công của ca cấy ghép

Ngoài ra, việc cấy ghép răng implant có đau không sẽ tuỳ thuộc vào tay nghề kỹ thuật của bác sỹ thực hiện. Vì nếu bác sỹ giỏi sẽ thực hiện cấy ghép trụ implant chuẩn xác, nhanh chóng, không xâm lấn nhiều tới mô mềm và xương hàm, giúp hạn chế tổn thương và ít đau nhức hơn.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và được hỗ trợ kỹ thuật giảm đau tốt, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới thực hiện. Với bác sỹ giỏi và sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ giúp ca cấy ghép răng thành công, hiệu quả và đảm bảo không có bất cứ biến chứng nào cho bạn.

Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bớt băn khoăn về cấy ghép răng implant có đau không. Tốt nhất, bạn nên tới gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám cũng như nhận sự tư vấn chính xác nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN