Tại sao có đến 70% các ca sửa răng vổ hô hiện nay thất bại?

0
309

Răng hô vổ là tình trạng rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Theo thống kê, có tới 70% ca chữa răng vổ thất bại do sử dụng sai phương pháp điều trị. Vậy sửa răng vổ thế nào phù hợp với tình trạng của bạn?

1. Nguyên nhân khiến răng vổ

Muốn biết sửa răng vổ thế nào phù hợp cần căn cứ vào nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng đó là do răng hay do xương:

+ Nếu vẩu nguyên do tại Các răng thì giải pháp khắc phục sẽ dễ hơn.

+ Nhưng Nếu mà do xương thì cần phải phân tích để biết được Lý do là do xương hàm trên nhô ra trước hoặc do xương dưới lùi ra sau hay có sự phối hợp cả hai Nguyên do trên.

Tại sao có đến 70% các ca sửa răng vổ hô hiện nay thất bại?

Tìm hiểu nguyên nhân để xác định cách sửa răng vổ phù hợp

2. Sửa răng vổ thế nào hiệu quả triệt để nhất?

✿ Sửa răng vổ do răng

Nếu xác định lý do vổ do răng thì cách dễ bạn chỉ cần niềng răng là đầy đủ. Chỉnh nha niềng răng là cách làm răng hết vổ triệt để nhờ sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây thun, khay chỉnh răng nhằm đưa răng về nơi mong được theo thời gian.

Phương thức này không xâm lấn đến răng hay xương hàm, Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải kiên trì trong suốt thời gian trợ giúp cho chữa trị.

Tại sao có đến 70% các ca sửa răng vổ hô hiện nay thất bại? 1

Niềng răng sửa răng vổ do răng triệt để

✿ Điều trị răng bị vổ do xương hàm

Nếu mà vẩu do Nguyên nhân xương hàm có quy trình hỗ trợ chữa trị phức tạp hơn. Ở trong giai đoạn tăng trưởng hoặc ở cuối giai đoạn tăng trưởng (mốc là tuổi dậy thì) sẽ nắn chỉnh hàm với khí cụ theo sự phát triển của xương, tạo lập sự cân xứng giữa xương trên và xương hàm dưới.

Nếu như đã qua đỉnh điểm của sự tăng trưởng hoặc ở người lớn thì theo giải pháp bù trừ sự mất cân xứng xương hàm bằng cách nhổ răng và kéo lùi khối răng cửa trên ra sau. Với Các trường hợp nặng, sẽ cần chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình xương mặt khi khách hàng đã ở tuổi trưởng thành.

Sau khi nhận diện là hô hàm, bác sỹ nha khoa sẽ kiểm tra xem Lý do có xuất phát từ răng nữa không thì sẽ chỉ định sửa răng vổ bằng cách niềng răng trước phẫu thuật hàm sau.

– Tiến hành chụp phim chuyên về hàm mặt. Những bác sĩ nha khoa chuyên ngành nghề chỉnh răng sẽ khám và định hướng chụp phim sọ mặt nghiêng. dựa vào Những triệu chứng trên lâm sàng và kết quả phân tích trên phim sọ nghiêng, Các bác sỹ sẽ phân tích để tìm ra Nguyên nhân của vẩu, từ đấy sẽ lập được chiến dịch chữa trị răng vẩu cho từng bệnh nhân. đích nắn niềng răng chỉnh nha là cải thiện được khuôn mặt khi nhìn nghiêng, chứng minh được hàm răng đều, đẹp và ăn khớp với nhau.

Tại sao có đến 70% các ca sửa răng vổ hô hiện nay thất bại? 2

Khách hàng sẽ được chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt

– Bác sỹ nha khoa sẽ căn cứ trên nguyên do hàm hô, hàm vổ mà tiến hành 1 trong Những giải pháp phẫu thuật sau đây:

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số điện thoại 4, đẩy lùi xương về sau.
+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.
+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Nhổ chỉ 2 răng 4 hàm dưới hoàn toàn có thể trợ giúp cho điều trị hô đạt hiệu quả thẩm mỹ.

Tại sao có đến 70% các ca sửa răng vổ hô hiện nay thất bại? 3

Hiệu quả sửa răng vổ bằng phẫu thuật hàm tại Nha khoa KIM

Chỉnh răng là cách chữa răng bị vổ tối ưu với công nghệ nhổ 2 răng 4 hàm dưới không cần cố định hai hàm với điểm mạnh :

– 1 tháng với việc áp dụng nẹp ốc nhỏ cố định không thể suy chuyển không sợ di lệch

– Người bệnh có thể về ngay và ăn uống sau 24h chỉnh hàm

– Nhổ 2 răng 4 hàm dưới giúp đỡ cải thiện chức năng nhai và hàm răng

– Cải thiện dáng cằm mà không cần phẫu thuật cằm

Chỉnh nha hay còn gọi là nắn chỉnh nha răng là chuyên ngành sâu, đòi hỏi sự nắm vững kiến thức chuyên ngành cũng như kinh nghiệm thực tế, do đó người bệnh khi đến khám và chỉnh răng cần tới Các cơ sở có chuyên lĩnh vực chỉnh răng để kết quả chỉnh nha đạt được yêu cầu cả về thẩm mỹ và tính năng.

Hy vọng Các thông tin trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu cách sửa răng vổ phù hợp cho mình, đồng thời biết được đâu là bác sỹ giỏi và địa chỉ uy tín.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN