Răng trẻ mọc lệch phải làm sao điều trị nhanh nhất có thể

0
471

Chào bác sỹ! Răng trẻ mọc lệch phải làm sao thưa bác sỹ? Năm nay con trai em 11 tuổi, sau khi cháu thay răng cửa thì răng mọc bị lệch trông rất kém thẩm mỹ. Em muốn cho cháu đi chỉnh nha để có hàm răng đều đẹp và chắc khỏe về lâu dài nhưng chưa biết chỉnh bằng phương pháp nào hiệu quả nhanh chóng để không ảnh hưởng đến việc học tập của cháu. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sỹ! (Ngọc Thư – Quảng Nam)

Trả lời:

Bạn Ngọc Thư thân mến!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa KIM. Với thắc mắc của bạn răng trẻ mọc lệch phải làm sao điều trị nhanh chóng, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao điều trị nhanh nhất có thể

Biểu hiện đơn giản nhận biết nhất của trường hợp răng mọc lệch là hàm răng thiếu chỗ, không có khoảng hở giữa Các răng, Những răng mới mọc quá lớn so với hàm nên chen chúc, lệch lạc. Thậm chí có tình trạng hàm dưới hoặc hàm trên đưa ra trước nhiều khiên cho gương mặt của trẻ không hài hòa.

Nguyên do gây nên tình trạng răng mọc lệch lạc ở trẻ em cốt tử là do yếu tố di truyền. Ngoài ra, Những trẻ có Các tập quán xấu như mút tay, thở miệng, đẩy lưỡi, chống cằm, nghiến răng, cắn chặt răng…thì Cơ hội răng mọc lệch cũng khá cao. Bị chấn thương răng hoặc hàm mặt do tai nạn, té ngã…cũng là nguyên cớ khiến răng mọc lệch lạc.

Nhổ răng sữa quá sớm được cho là một trong Các căn nguyên chính gây nên tình trạng răng mọc lệch , khấp khểnh. Cho nên khi răng sữa bị rụng quá sớm trong khi răng vĩnh viễn chưa mọc lên thì vô hình trung đã làm cho Các cái răng vĩnh viễn sau đó bị lệch hay mọc chen chúc.

Một hàm răng mọc lệch hoàn toàn có thể gây nên nhiều hệ quả xấu cho ăn nhai cắn xé cũng như tính thẩm mỹ sau này như khi răng mọc lệch lạc thì Các khớp cắn sẽ có sự sai lệch chắc chắn, dẫn đến khớp thái dương hàm bị đau…từ đấy tác động rất lớn tới vấn đề sức khỏe răng miệng cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ, việc cắn xé cũng không được bảo đảm.

Ngoài ra, khi hàm răng mọc lệch lạc thì sự sắp xếp của những nơi răng sẽ không đều đặn trên cả hai hàm làm cho việc mọc răng vĩnh viễn gặp khó khăn và hàm răng của trẻ kém thẩm mỹ hơn.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao điều trị nhanh nhất có thể 1

Chính Tại vì Những hệ quả nêu trên mà khi phát hiện Các dấu hiệu có thể gây lệch lạc răng sau này của trẻ, bạn cần cho bé tới bác sỹ nha khoa ngay để được bác sỹ nha khoa trả lời và can thiệp kịp thời.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao

Đối với trường hợp răng mọc lệch ở trẻ em thì cách chữa trị tốt nhất chính là Chỉnh nha niềng răng. Việc tiến hành chỉnh răng nên được triển khai càng sớm càng tốt Bởi vì Đây là giai đoạn răng và xương của trẻ vẫn có sự tiến triển không thể sụp đổ nhưng chưa cố định vĩnh viễn, bởi vậy việc điều chỉnh sẽ đơn giản và trong thời gian nhanh nhất hơn so với Các trường hợp người trưởng thành.

Đa phần Những tình trạng răng mọc lệch lạc ở trẻ em đều có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha răng thông qua kỹ thuật Niềng răng. Tuy nhiên niềng răng cho trẻ em cần tuân thủ việc đeo khí cụ duy trì để cố định vị trí mới của răng trên cung hàm.

Đây là giải pháp đem đến kết quả chỉnh nha răng mọc lệch lạc ở trẻ em rất cao. giải pháp này hoàn toàn có thể chuyển dịch chân răng một cách từ từ thông qua khí cụ chỉnh nha mà không ảnh hưởng xâm lấn đến răng, bảo tồn răng tối đa mà vẫn đem đến kết quả lâu dài.

Trước khi tiến hành gắn khí cụ, bác sỹ sẽ kiểm soát kỹ, Nếu mà cần thiết có thể nhổ bớt răng mọc lệch hoặc nong hàm để có khoảng trống cho Các răng chuyển dịch.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao điều trị nhanh nhất có thể 2

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một loại khí cụ mắc cài cho bé: mắc cài kim loại thường có chi phí rẻ nhất nhưng tính thẩm mỹ không cao và có thể gây kích ứng khá nhiều đến môi và răng. Thường thường , để hoàn thành các bước chỉnh nha răng cần đến 12-24 tháng và trong suốt giai đoạn đấy bạn cần đưa bé đến gặp bác sĩ nha khoa 4-6 tuần một lần để kiểm soát độ dịch chuyển của răng cũng như có thể nha sỹ sẽ điều chỉnh lại lực của hệ thống mắc cài dây cung để giảm đau và răng di chuyển cực kỳ tốt.

Nếu tính về độ thẩm mỹ và thuận lợi thì Niềng răng chỉnh nha khay trong không mắc cài là ứng cử viên số1 khi trẻ có thể tháo ra dễ để vệ sinh răng miệng và ăn uống.

Ban đầu, việc Niềng chỉnh răng khi vận dụng khí cụ hoàn toàn có thể gây kích ứng nhẹ cho trẻ khiến trẻ cảm giác khó chịu nên bạn cần quan tâm nhiều hơn. chú ý cho trẻ cắn xé Các thức ăn mềm, đơn giản nuốt có bổ sung thịt cá xay nhuyễn để bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng. giảm cao nhất Các đồ uống hay thực phẩm chứa đựng đường và chỉ dẫn bé cách chăm nom răng miệng tốt nhất .

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN