Răng sứ titan có tốt không, có điểm gì vượt trội hơn các loại sứ khác?

0
154

Răng sứ Titan có tốt không, có các loại nào và mẫu nào tốt nhất hiện nay? Ưu và nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ so với những loại răng sứ khác ở điểm gì?

Phục hình răng sứ Titan là một trong nhiều biện pháp mới được sử dụng để khôi phục lại hình dáng răng bị mất chất nhằm mang đến cho răng chức năng thực hiện công việc ăn nhai và độ thẩm mỹ, có nhiều loại răng sứ phục dường như răng sứ Cercon Zirconia, Mặt dán sứ Veneer và răng sứ Titanium.

Răng sứ titan có tốt không, có điểm gì vượt trội hơn các loại sứ khác?

Răng sứ Titan là gì?

Tuy vậy, đối với phục hình răng sứ Titan là thành phần răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim nhất định chứa đựng tới 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 bên ngoài. Phần lõi răng được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan giúp cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, nhất là với phuc hình cầu răng dài. Răng sứ Titan được nhiều người bệnh ưa chuộng Tại vì Những thế mạnh vốn có của nó.

Tìm hiểu >> Có nên bọc răng sứ titan

Răng sứ Titan có tốt không?

Những ưu điểm của răng sứ Titanium :

– Răng sứ Titan duy trì độ chịu lực cao.

– Việc lên răng sứ Titan không quá đỗi khó khăn, dễ tiến hành,thao tác không cần công nghệ công nghệ máy móc phức tạp.

– Phù hợp với Những khách hàng tiền sử dị ứng với kim loại và thích hợp cho răng với buồng tủy lớn.

– Chi phí so với răng toàn sứ không quá cao.

Tuy vậy răng sứ titan cũng mang Các hạn chế riêng của nó như hạn sử dụng, hay Các đặc trưng về thẩm mỹ bề ngoài:

Răng sứ titan có tốt không, có điểm gì vượt trội hơn các loại sứ khác? 1

– Thời gian sử dụng : Thời gian sử dụng trung bình của răng sứ titan với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm là 15 năm, trong đấy thời gian bảo hành là 05 năm.

So sánh răng sứ Titan với Các loại răng sứ khác trên thị trường:

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại và bên ngoài là chất liệu sứ bao phủ. Loại răng này có Cơ hội chịu lực cắn khá cao, sắc màu lớp sứ bên ngoài cũng tương tự răng thật. Dẫu vậy, sau một thời gian dùng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do Các tác nhân axit trong môi trường miệng, dần dần làm đen cổ răng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Giá của răng sứ kim loại khá rẻ, phù hợp với Những người có thu nhập thấp.

Giá Các loại răng sứ kim loại thường từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

Răng sứ Titanium

Răng sứ Titanium vê cơ bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, cứng chắc hơn, nhất là với tình trạng cầu răng dài. Giống như răng sứ kim loại, răng sứ Titan cũng gây kích ứng và gây đen cổ răng sau một thời gian sử dụng. Răng sứ Titan có màu sắc hơi đục so với răng thật.

Giá răng sứ Titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

Răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết Những nhược điểm của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây kích ứng, thời gian dùng lâu dài…

Chi phí của loại răng này khá cao: 6.000.000 VND/ răng.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được đúc hoàn toàn bằng sứ. Ngoài việc chữa trị hoàn toàn Các hạn chế của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác:

Răng sứ titan có tốt không, có điểm gì vượt trội hơn các loại sứ khác? 2

– Không bị cản quang đen nền khi chiếu đèn hay dưới ánh sáng mặt trời: răng sứ kim loại mặc dầu có dùng vật liệu tốt cũng sẽ bị ám đen khi bị chiếu đèn vào. Sẽ rất xấu hổ Nếu như bạn bước vào quán bar, quán cafe hay phải làm không nghỉ dưới ánh đèn sân khấu. Răng toàn sứ khi bị ánh đèn chiếu vào không hề bị ám đen, giống hệt như răng thật.

– Độ thẩm mỹ cao: do vật liệu hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ có màu sắc giống như răng thật. Hơn nữa, loại răng này cũng không gây đen cổ răng trong thời gian sử dụng

– Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, nên bề mặt cầu răng thật phải mài cũng ít hơn nhiều (từ 1mm đến 1.9 mm). do đó, làm răng toàn sứ không tác động đến tủy, hỗ trợ răng sống hay chết lâu hơn.

Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm tới vĩnh viễn).

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN