Răng sứ có tuổi thọ bao lâu và chi phí bao nhiêu tiền?

0
703

Thưa bác sỹ! Em năm nay 22 tuổi, răng cửa của em bị vỡ do tai nạn giao thông nên khi ăn nhai rất ê buốt, nhất là khi ăn đồ nóng hoặc lạnh. Bạn em có khuyên em nên đi bọc răng sứ nhưng em còn băn khoăn răng sứ có tuổi thọ bao lâu  chi phí thế nào ạ? (Mai Thảo – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thảo Mai, trước tiên cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với nha khoa KIM, về thắc mắc của bạn răng sứ có tuổi thọ bao lâu và chi phí thế nào, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu và chi phí bao nhiêu tiền?

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu?

Tuổi thọ răng sứ sau khi phục hình là một trong Các mối quan tâm số một của khách hàng. Răng sứ có tuổi thọ bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Kỹ thuật thực hiện của nha sỹ:

Trong quy trình bọc răng sứ, mài răng là thao tác quan trọng quyết định hiệu quả và độ bền của răng sứ sau khi bọc. Đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề.

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu và chi phí bao nhiêu tiền? 1

Khi mài răng, nha sỹ sẽ mài bớt mô răng cần phục hình để làm trụ răng, có thể kết hợp và giữ vững thân răng bên trên. Thao tác này đề nghị bác sĩ nha khoa phải thực hiện mài răng chính xác , khéo léo, tinh tế và có thẩm mỹ. Tại vì việc mài răng quá nhiều sẽ tác động đến tủy bên trong, còn ngược lại mài răng quá ít sẽ không đầy đủ sức giữ vững lâu dài thân răng bên trên.

– Tình trạng răng của người bệnh:

Răng sử dụng làm trụ cần khỏe mạnh, không bị bệnh lý mới có thể duy trì ổn định chất lượng thân răng. Trong trường hợp phục hình chưa đúng kỹ thuật, phần kết nối giữa thân và chân răng có khe hở hay do bệnh nhân chăm sóc răng miệng chưa tốt cho thể khiến mảng bám, vi khuẩn đơn giản tích tụ.

Nếu răng bọc sứ có bệnh lý về tủy hay sâu răng mà không được điều trị triệt để trước khi boc sứ cũng dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

– Loại răng sứ sử dụng

Với Những loại răng sứ phổ rộng hiện giờ như sứ kim loại thường, sứ Titan, sứ quý kim, sứ Cercon, sứ E.max…khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn áp dụng phù hợp nhất cho mình.

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào loại răng sứ cụ thể. Răng sứ kim loại thường mặc dù có mức giá thấp nhưng chỉ sau 5-7 năm sử dung, khung kim loại sẽ bị oxy hóa Bởi vì nước bọt, nhiệt độ, vi khuẩn trong môi trường miệng.Răng sứ có tuổi thọ bao lâu và chi phí bao nhiêu tiền? 2

Dòng răng toàn sứ tuy có giá cả cao hơn nhưng dòng sứ này đáp ứng tốt Các yêu cầu khắc khe của một phục hình bệnh viện chất lượng nên vừa có màu đẹp tự nhiên, bền chắc và đặc biệt là không bị suy thoái theo thời gian. Tuổi thọ của dòng toàn sứ có thể duy trì đến 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu bạn có cách chăm sóc và vệ sinh răng sứ đúng cách.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết răng sứ có tuổi thọ bao lâu. Về chi phí bọc răng sứ bạn có thể tham khảo tại đây hoặc gọi đến Hotline 19006899 để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN