Răng sâu có nên nhổ không, có ảnh hưởng gì không?

0
4058
hàn răng có đau không
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi có 1 răng cối nhỏ bị sâu gây đau nhức khá nhiều, nhiều lúc chỉ muốn nhổ răng cho hết đau nhức. Liệu răng sâu có nên nhổ không, có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Anh Tú – Hoà Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Anh Tú đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sâu có nên nhổ không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sâu có nên nhổ không?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất phổ biến và thường gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Răng sâu có thể điều trị được nên việc răng sâu có nên nhổ không cần được cân nhắc kỹ lưỡng tránh những ảnh hưởng tới việc ăn nhai và sức khoẻ răng miệng.

Răng sâu có nên nhổ không, có ảnh hưởng gì không? 2 Đắn đo việc răng sâu có nên nhổ không?

Răng sâu có nên nhổ không cần được chỉ định cụ thể từ bác sỹ. Qua thăm khám, tuỳ tình trạng răng miệng, mức độ sâu răng mà bác sỹ sẽ xem xét phương pháp điều trị sâu răng để giúp bảo tồn răng, đảm bao việc ăn nhai. Trong trường hợp xấu, khi răng sâu quá nặng, nguy cơ gây viêm nhiễm ảnh hưởng tới các răng khác mới tính tới phương án nhổ răng sâu.

Việc răng sâu có nên nhổ không chỉ được thực hiện khi các phương pháp điều trị răng sâu không có hiệu quả. Bởi nếu nhổ răng sâu sẽ dẫn tới tình trạng mất răng, ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ của cả hàm răng. Về lâu dài, mất răng sẽ để lại nhiều hậu quả như khiến răng xô lệch, ăn nhai khó khăn và bạn phải mất thêm chi phí để trồng răng giả.

Răng sâu có nên nhổ không, có ảnh hưởng gì không? 1Răng sâu có nên nhổ không, có ảnh hưởng gì không? 3

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị sâu răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay, với các trường hợp răng sâu, nếu răng sâu nhẹ, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị vết sâu, loại bỏ vi khuẩn, sau đó hàn trám răng để ngăn chặn sâu răng tái phát. Sau khi hàn răng sâu, bạn sẽ hết đau nhức, mô răng được phục hình, đảm bảo việc ăn nhai như bình thường.

Răng sâu có nên nhổ không, có ảnh hưởng gì không? 4Thăm khám và điều trị sâu răng sớm tránh bệnh tiến triển nặng

Trong trường hợp sâu răng nặng hơn, lây lan tới tuỷ răng gây đau nhức, bác sỹ sẽ chỉ định điều trị tuỷ và bọc răng sứ để giúp bảo tồn răng. Sau khi bọc răng sứ, răng thật được bảo vệ tránh sâu răng tái phát, răng sứ giúp hỗ trợ ăn nhai như răng thật.

Thay vì băn khoăn răng sâu có nên nhổ không, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng sớm, tránh tình trạng sâu răng nặng gây khó khăn khi điều trị. Bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp giúp răng khoẻ mạnh trở lại, đảm bảo việc ăn nhai tốt nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN