Răng lung lay và đau nhức làm thế nào để khắc phục nhanh và hiệu quả?

0
223

Răng lung lay và đau nhức là tình trạng răng miệng gặp phải ở không ít người. Vậy bạn có biết nguyên nhân vì sau răng lung lay đau nhức và làm thế nào để có thể khắc phục nhanh, hiệu quả?

1. Nguyên nhân khiến răng lung lay và đau nhức

Răng lung lay và đau nhức khiến bạn cảm thấy khó chịu, ăn uống khó khăn. Nguyên nhân của tình trạng này có thể xuất phát từ yếu tố bên ngoài hoặc do bạn đã gặp phải bệnh lý răng miệng nào đó.

Răng lung lay và đau nhức làm thế nào để khắc phục nhanh và hiệu quả? 1 Lo lắng răng lung lay và đau nhức khó chịu phải chữa thế nào nhanh nhất

– Răng lung lay đau nhức do va đập tác động lực mạnh vào răng, nhai cắn phải vật cứng, tai nạn…

– Răng lung lay và đau nhức có thể bị viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, viêm tuỷ… Răng đau nhức và yếu dần đi, các bộ phận quanh răng bị viêm nhiễm không còn neo giữ răng chắc chắn.

Răng bị lung lay đau nhức do bị tiêu xương răng hoặc ví trị mất răng kế cận bị tiêu xương.

2. Răng lung lay đau nhức phải khắc phục sao nhanh nhất?

Muốn khắc phục răng lung lay và đau nhức nhanh, hiệu quả, trước hết bạn cần xác định được nguyên nhân. Tuỳ vào tình trạng răng miệng cụ thể mà mỗi phương pháp sẽ mang lại hiệu quả giúp răng hết đau nhức và chắc khoẻ trở lại.

Nguyên nhân do va đập, chấn thương: Nếu răng lung lay và đau nhức ở mức độ nhẹ, không quá nghiêm trọng, răng có thể tự hồi phục sau vài ngày mà không cần can thiệp chữa trị. Nhưng nếu răng lung lay nhiều, chảy máu và đau nhức dữ dội, bạn nên tới cơ sở nha khoa để được bác sỹ cố định lại răng bằng nẹp vít, giúp bảo tồn răng.

Răng lung lay và đau nhức làm thế nào để khắc phục nhanh và hiệu quả? 2Viêm nướu gây tụt nướu, làm răng lung lay và đau nhức

Nguyên nhân do mắc bệnh lý răng miệng: Trường hợp này, muốn khắc phục răng lung lay và đau nhức buộc phải áp dụng các kỹ thuật nha khoa để điều trị bệnh lý răng miệng triệt để.

Nếu răng bị viêm nướu, viêm nha chu, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị nướu, loại bỏ cao răng răng để loại bỏ vi khuẩn gây viêm nướu. Khi nướu hết viêm nhiễm sẽ không còn bị sưng tấy, ôm khít lấy răng, neo giữ răng chắc chắn.

Trường hợp sâu răng, viêm tuỷ, bác sỹ sẽ điều trị sâu răng, nạo bỏ hết các mô vi khuẩn, giúp răng hết đau nhức. Răng sau đó sẽ được hàn trám kín hoặc bọc răng sứ nhằm khôi phục ăn nhai và tránh sâu răng tái phát làm răng ê buốt và lung lay.

Răng lung lay và đau n 3hức làm thế nào để khắc phục nhanh và hiệu quả?Thăm khám và khắc phục bằng các kỹ thuật nha khoa hiện đại

Có tới 80% các trường hợp răng lung lay và đau nhức là do mắc phải bệnh lý răng miệng. Chính vì vậy, chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt là biện pháp phòng tránh đơn giản và mang lại hiệu quả.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục răng lung lay và đau nhức như thế nào. Bạn nên tới trực tiếp phòng nha để thăm khám và áp dụng các kỹ thuật nha khoa điều trị hiệu quả nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN