Răng lung lay có nên nhổ không, hay phải chữa thế nào?

0
302
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang băn khoăng liệu răng lung lay có nên nhổ không ạ? Mấy hôm nay, em thấy răng hàm của em bị lung lay, đau nhức. Hình như càng ngày càng nặng thêm. Vậy em nên nhổ răng lung lay đi hay phải chữa thế nào ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thanh Thu – Thái Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Thu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng lung lay có nên nhổ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng lung lay có nên nhổ không?

Răng lung lay có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể điều trị để giúp răng chắc khoẻ trở lại. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng răng lung lay, bạn cần kiểm tra, thăm khám răng miệng để chữa trị trước khi tính tới việc răng lung lay có nên nhổ hay không.

Răng lung lay có nên nhổ không, hay phải chữa thế nào? 2 Lo lắng răng lung lay có nên nhổ hay không?

Răng lung lay có nên nhổ hay không cần được chỉ định từ bác sỹ sau khi đã thăm khám cụ thể. Tuỳ vào nguyên nhân khiến răng lung lay và việc chữa trị để giúp bảo tồn răng như thế nào, bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp hoặc chỉ định nhổ bỏ răng.

Với các trường hợp răng lung lay do va đập, ăn nhai phải vật cứng, răng lung lay có thể tự hồi phục sau vài ngày mà không cần điều trị nhiều. Nhưng nếu răng lung lay do tai nạn, chấn thương, mức độ lung lay nhiều, bác sỹ sẽ tiến hành nẹp răng để cố định răng trong một thời gian, giúp răng chắc khoẻ trở lại.

Răng lung lay có nên nhổ không, hay phải chữa thế nào? 3

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị bệnh lý răng miệng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

>>> XEM THÊM “Răng lung lay và đau nhức” phải làm sao để điều trị triệt để nhất?

Hầu hết các trường hợp răng lung lay là do mắc bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, viêm tuỷ. Khi nướu, răng không còn khoẻ mạnh, bị viễm nhiễm sẽ không còn chắc khoẻ, răng bị lung lay. Do đó, muốn răng chắc khoẻ trở lại cần phải điều trị bệnh lý răng miệng.

Bạn không phải quá lo lắng răng lung lay có nên nhổ không, vì với các kỹ thuật nha khoa hiện đại, các bệnh lý răng miệng đều có thể chữa trị được. Trừ khi việc điều trị quá muộn, viêm nhiễm nặng gây nhiều biến chứng xấu cho răng miệng, khi đó các biện pháp điều trị giúp khắc phục răng lung lay không mang lại hiệu quả, lúc đó mới tính để việc nhổ bỏ răng.

Răng lung lay có nên nhổ không, hay phải chữa thế nào? 1Thăm khám để biết chính xác tình trạng răng lung lay có nên nhổ không

>>> XEM THÊM “Răng ê buốt và lung lay” làm sao để có thể giảm thiểu tối đa tình trạng này?

Tốt nhất, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể, tuỳ vào tình trạng răng lung lay như thế nào, nguyên nhân do đâu, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị giúp răng chắc khoẻ lại. Trường hợp xấu nhất, khi không thể bảo tồn được răng, khi đó bác sỹ cân nhắc răng lung lay có nên nhổ không để tránh những biến chứng xấu cho răng miệng.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn răng lung lay có nên nhổ không của bạn. Để có được hiệu quả điều trị tốt, nhanh chóng, bạn cũng nên lưu ý tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN