Răng khểnh xấu hay đẹp và nên duy trì hay nhổ bỏ?

0
216

Răng khểnh xấu hay đẹp là do quan niệm của mỗi người nhưng không phải răng khểnh nào cũng là duyên và đẹp. Có nhiều trường hợp răng khểnh xấu gây ra các bệnh lý về răng miệng. Vậy nên quyết định như thế nào với những trường hợp răng khểnh xấu?

Răng khểnh xấu hay đẹp và nên duy trì hay nhổ bỏ?

Răng khểnh xấu hay đẹp

Răng khểnh là đẹp hay xấu còn do quan niệm của từng vùng, từng người. Với nhiều người, nụ cười có răng khểnh là nụ cười duyên. Còn ở các cuộc thi sắc đẹp, một nụ cười đẹp cần có hàm răng trắng sáng và đều đặn, không hô, không khấp khểnh.

Dưới góc độ nha khoa, Một hàm răng được cho là đẹp và thẩm mỹ khi cung răng phải đều đặn, không bị lệch lạc, răng bị khểnh tuy không phải là bệnh lý răng miệng và cũng là chiếc răng duyên nhưng chỉ với độ tuổi còn trẻ, Nếu khi đã lớn tuổi về già nhìn sẽ không phù hợp. Về chức năng cắn xé khi có răng khểnh sẽ dễ khiến thức ăn nhồi nhét vào kẽ hở gây sâu răng.

Răng khểnh xấu hay đẹp và nên duy trì hay nhổ bỏ? 1

Đấy cũng là một lý do vì sao việc Niềng răng chỉnh nha rất phổ biến ở Các nước phương tây, bắt đầu từ Các trẻ em khi còn nhỏ đã ý thức được việc phải chữa trị để có một nụ cười đẹp và một sức khỏe cho tương lai. Vì theo họ, răng khểnh là xấu, khi có một hoặc hai cái răng bị khấp khiểng sẽ làm mất thẩm mỹ của cả một hàm răng và cần phải chữa trị. Trong khi người Việt ta lại cho rằng răng khểnh là một nụ cười duyên.

Răng khểnh xấu có nên duy trì không?

Việc có nên duy trì răng khểnh hay không nên được cân nhắc kỹ. Nếu tự tin với chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày và thật sự muốn duy trì răng khểnh thì hoàn toàn có thể duy trì răng.

Nhưng Nếu mà lo ngại đến vấn đề bệnh lý và mùi hôi do kẽ răng khểnh gây ra thì có thể tính toán tới giải pháp khắc phục, tốt nhất là nên niềng răng khểnh. Về chi phí niềng răng khểnh bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG KHỂNH

Răng khểnh xấu hay đẹp và nên duy trì hay nhổ bỏ? 2

Tham khảo thêm thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu tại đây.

Hy vọng với bài viết này bạn đã biết răng khểnh xấu hay đẹp và đã có quyết định chính xác nhất cho bản thân mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN