Răng implant là gì? Ưu điểm vượt trội của cấy răng implant

0
415

Trồng răng implant được xem là một bước phát triển vượt bậc của nha khoa phục hình trong trường hợp răng mất. Vậy răng implant là gì, có những ưu điểm nổi bật nào?

  1. Răng implant là gì?

Răng implant là gì có thể được hiểu là những trụ làm từ hợp chất Titanium được gắn vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất tạo nên chân răng bền vững để lắp răng giả. Trụ này này có chức năng nâng đỡ cho mão răng hoặc cầu răng.răng implant là gì 3

Răng implant giúp phục hình răng giống như răng thật

Trụ implant được cắm sau khi tích hợp vào xương sẽ được chốt nối để gắn cầu răng giả hoặc răng sứ giúp răng phục hình như răng mới.

Cấy răng implant được xem như một hình thức mọc răng mới, có chứng năng, màu sắc giống như răng thật đảm bảo chức năng nhai cũng như chức năng thẩm mỹ của hàm răng.

  1. Ưu điểm vượt trội implant răng là gì?

Cấy ghép răng implant là gì sở hữu những ưu điểm vượt trội mà không thức phục hình răng mất nào là được.

Cấy răng implant giúp thay thế răng đã mất hoàn hảo đến 99%, đảm bảo cả về tính thẩm mỹ và chức năng nhai tự nhiên giống như răng thật.

Chân răng được cắm chắc vào xương hàm nên không có dấu hiệu bị rơi làm ảnh hưởng đến khả năng nhai, răng khó chịu khi sử dụng.răng implant là gì 2

Cấy răng implant giúp việc ăn nhai dễ dàng hơn

Răng được cấy trực tiếp vào vị trí răng bị mất nên không ảnh hưởng đến những răng kế cận như phương pháp cầu răng sứ nên không cần thực hiện mài răng hai bên.

Cấy răng implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương diễn, giúp ngăn ngừa lão hóa giúp cải thiện và giúp khuôn mặt tươi trẻ hơn mỗi ngày.

Răng implant có thể tồn tại trên trong thời gian lâu dài, có thể kéo dài đến 20 năm  nếu được chăm sóc tốt có thể lâu bền đến trọn đời.

  1. Cấu trúc của răng implant

Implant răng là gì có cấu trúc gồm 3 bộ phận chính cơ bản, mỗi bộ phận lại đóng một vai trò, chức năng khác nhau.

Trụ implant: Được làm từ titanium vô cùng chắc chắn và được đặt vào xương hàm vị trí răng bị mất đóng vi trò như một chân răng cố định trên hàm.răng implant là gì 1

Cấu tạo của răng implant gồm 3 phần cơ bản

Abutment: Là một khối hình trụ có hai đầu, đóng vai trò như một cùi răng là chốt nối giữa trụ implant và răng sứ bên trên.

Thân răng: Thân răng có thể tích, kích thước, màu sắc giống như răng thật đã mất. Thân răng thường được làm bằng sứ có màu trắng tự nhiên giống như răng thật.

  1. Phân loại răng implant

Răng implant là gì được phân thành 2 loại. Vậy dịch vụ trồng răng implant nào tốt nhất?

Implant trong màng xương: Trụ này được cắm trực tiếp vào trong xương hàm. Implant này sau khi cắm sẽ được các mô nha chu quanh làm lành thương và cần phẫu thuật 2 lần để nối trụ với implant. Sau khi trụ đã ổn định răng giả sẽ được gắn lên trên trụ.

Implant dưới màng xương: Gồm những khung kim loại được đặt kín trên xương hàm dưới nướu. Khi mô xương lành phần khung xương sẽ được gắn chặt vào xương hàm, các chốt gắn vào khung sẽ xuyên nướu răng và lộ ra ngoài. Sau đó răng sứ giả cũng được đặt trên trụ implant để phục hình cho răng.

Mọi thắc mắc về  răng implant là gì vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN