Răng hô phải làm cho thế nào để điều trị hiệu quả nhất?

0
228

Răng hô phải khiến thế nào để điều trị nhanh và hiệu quả nhất? ấy là thắc mắc mà hồ hết bệnh nhân đặt ra cho chưng sỹ nha khoa KIM trong khi thăm khám. Bài viết sau đây sẽ sản xuất cho bạn một số thông tin cơ bản về bí quyết điều trị răng hô vẩu rẻ nhất.

Răng hô vẩu là trạng thái răng cấm trên phủ lên trên hàm răng dưới, hàm dưới bị chìa ra làm mất thẩm mỹ vùng răng cửa lúc cười, thậm chí 1 số trường hợp sẽ không thể khép môi được lúc bệnh nhân buông lỏng cơ môi.

hiện trạng hô vẩu cốt yếu do bẩm sinh gây nên và với tính di truyền. nếu ba mẹ hoặc ông bà bị hô vẩu thì nguy cơ con chiếc sinh ra bị hô là khá cao. lúc xương hàm quá ngắn không đủ diện tích để mọc răng thì các răng cũng sở hữu xu thế chìa vẩu ra ngoài nhiều hơn. bên cạnh đó, có phổ quát trường hợp trẻ bị mất răng sữa quá sớm, các răng còn lại bị đổ xiên sang kế bên làm cho việc mọc răng vĩnh viễn sở hữu thể bị sai lệch, hô vẩu hoặc gập ghềnh. 1 số lề thói thời thơ dại như mút ngón tay hay tật đẩy lưỡi cũng sở hữu thể ảnh hưởng đến thế răng mọc sau này.

hiện trạng răng hô sở hữu thể do răng, hô do hàm hoặc do cả răng và hàm. có mỗi duyên do cụ thể thì việc điều trị cũng sở hữu bí quyết điều chỉnh khác nhau. Về cơ bản, các cách điều trị răng hô chính là bí quyết chỉnh trục răng bị chìa, vẩu về hướng chuẩn để ko bị chìa hô ra ngoài, khiến cho hàm trên và hàm dưới sở hữu sự ăn khớp, hài hòa sở hữu nhau.

Răng hô phải làm cho thế nào để điều trị hiệu quả nhất?

Răng hô phải làm cho thế nào để điều trị hiệu quả nhất?

Răng hô phải khiến thế nào để điều trị?

nếu răng hô do xương hàm tăng trưởng quá mức hoặc không cân đối nhau thì chỉ sở hữu cách khắc phục hiệu quả là phẫu thuật hàm mặt để chỉnh lại tương quan giữa hai cung hàm sao cho hài hòa và mang vị trí đúng nhất. phương pháp này sở hữu thể điều chỉnh lại thế răng của 2 hàm kết hợp mang nhau chỉ sau 1 lần phẫu thuật.

Trong các trường hợp hô vẩu do răng thì việc điều trị không thể dựa vào phẫu thuật hàm mà quan trọng là cần chọn lựa niềng răng hoặc mài răng hô hay bọc răng sứ.

  • Niềng răng

Niềng răng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những bệnh nhân khi sở hữu hàm răng hô vẩu kém xinh. Ưu điểm nhấn của niềng răng chính là việc dùng khí cụ tác động trực tiếp để điểu chỉnh chân răng về vị trí đều khít trên cung hàm nên hiệu quả đạt được là vĩnh viễn mà ko lấn chiếm răng. không những thế, do tầm giá khá cao và thời gian chỉnh nha khá lâu nên đối với những đối tượng bị hô vẩu nhẹ thì đây chẳng hề là bí quyết điều trị rẻ nhất. Trường hợp răng vừa hô vẩu vừa bị to quá khổ hay mòn men thì đây chẳng hề phương pháp thẩm mỹ tốt nhất.

  • Mài răng

Đây là bí quyết đơn giản nhất để điều chỉnh thế răng hô khi nha chỉ cần mài đi một tỉ lệ răng nhất quyết và điều chỉnh lại thế răng. ngoài ra, việc áp dụng kỹ thuật mài cùi răng cũng đồng nghĩa sở hữu việc lấn chiếm tới răng thật nên nguy cơ răng bị ê buốt sau khi mài là tương đối cao và về lâu về dài thì độ bền chắc của răng sẽ bị giảm sút.

  • Bọc răng sứ

Răng hô phải làm thế nào để điều trị nhanh nhất? phương pháp bọc răng sứ cũng phải mài răng thật những sau đấy lại được bảo kê bằng chính chụp răng sứ mới nên ko phải băn khoăn về vấn đề mài răng. So với mài răng và niềng răng thì bọc răng sứ cho hiệu quả thấp hơn trong các trường hợp răng bị hô vẩu nhẹ ở 2 trị giá cơ bản:

icon-01-list Đảm bảo ăn thẩm mỹ cao hơn, giải quyết được cả yêu cầu chỉnh sửa những mẫu răng sở hữu chừng độ hô lớn hơn. Thân răng sứ mới cùng mang công nghệ mài răng thật phối hợp sẽ giúp chỉnh răng hô triệt để hơn. Bọc sứ có thể vừa chỉnh được thế răng hô vẩu vừa có khả năng chỉnh sửa được những răng to quá khổ, răng xấu khấp khểnh thông qua thao tác mài răng.

icon-01-list Đảm bảo ăn nhai hoàn toàn thường ngày mà không mang cảm giác cộm cấn khó chịu. Răng được bảo kê tối đa ưng chuẩn mão sứ có độ chịu lực phải chăng nên không bị ê buốt, khó chịu. Độ bền chắc sau khi bọc sứ cũng được chứng minh là tương đối cao, thậm chí với thể lên tới 20 năm mà không cần phục hình trở lại, nhất là khi bạn chọn lọc cái răng sứ cao cấp để thẩm mỹ răng hô.

tương tự, đối mang các trường hợp hô vẩu nhẹ thì bọc sứ chính là câu trả lời “Răng hô phải làm thế nào để điều chỉnh nhanh và hiệu quả nhất?” đặc biệt, nếu được thực hiện mang kỹ thuật CT 5 chiều thì hiệu quả bọc sứ sẽ đạt được tối ưu nhất.

kỹ thuật mới có hỗ trợ của hệ thống bề ngoài CAD/CAM sẽ giúp tạo ra các răng sứ chuẩn dấu hàm 100%, đảm bảo sát khít nướu và ăn nhai hoàn toàn thường nhật.

Hiệu quả của kỹ thuật mới này được áp dụng hàng ngàn ca răng hô vẩu, răng xấu tại nha khoa KIM và đều mang đến kết quả khả quan.

Save

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN