Răng giả tháo lắp loại nào tốt, đảm bảo bền đẹp lâu dài?

0
206
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi răng giả tháo lắp loại nào tốt? Tôi có mấy răng hàm bị gãy mất, giờ ăn nhai rất khó. Tôi đang muốn làm răng giả tháo lắp để sử dụng nhưng không biết nên chọn loại nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Quang Thuấn – Hưng Yên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Quang Thuấn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng giả tháo lắp loại nào tốt” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng giả tháo lắp loại nào tốt, đảm bảo bền đẹp lâu dài? 2 Băn khoăn làm răng giả tháo lắp loại nào tốt

Làm răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng truyền thống được không ít người lựa chọn. Răng giả tháo lắp được phục hình vừa vặn với tình trạng mất răng từng người, giúp đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tốt.

Răng giả tháo lắp loại nào tốt?

Làm răng giả tháo lắp có nhiều loại răng bằng nhựa, bằng sứ, răng trên nền hàm nhựa hoặc kim loại. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau nên răng giả tháo lắp loại nào tốt còn tuỳ thuộc đặc điểm của từng loại cũng như nhu cầu sử dụng của từng người.

Để đánh giá được răng giả tháo lắp loại nào tốt, bạn cần nắm được đặc điểm của từng loại:

– Răng giả tháo lắp trên nền nhựa

Đây là loại răng giả bằng nhựa được ép chặt vào nền nướu bằng nhựa theo đúng vị trí mất răng của từng người. Răng giả tháo lắp trên nền nhựa có ưu điểm khá mềm dẻo, ôm sát vào nướu, tiện lợi, ít gây ra những tồn thương cho nướu, chi phí rẻ.

Răng giả tháo lắp loại nào tốt, đảm bảo bền đẹp lâu dài? 3Mỗi một loại răng giả tháo lắp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau

Tuy nhiên, do nền bằng nhựa, thiết kế khá cồng kềnh nên thường gây vướng vúi khi ăn nhai. Độ bền của hàm răng giả tháo lắp trên nền nhựa cũng không cao, sau một thời gian ăn nhai thường bị dão lệch, lỏng lẻo và phải thay mới.

– Răng giả tháo lắp trên khung kim loại

Loại hàm này sẽ có các răng giả trên nền nhựa và có thêm khung móc kim loại để gắn giữ vào răng thật. Hàm giả thảo lắp trên khung kim loại rất cứng chắc, kích thước nhỏ gọn hơn và độ bền cao hơn so với hàm trên nền nhựa.

Tuy nhiên, răng giả tháo lắp trên khung kim loại thường gây ra những tổn thương cho nướu. Sau một thời gian sử dụng, móc kim loại bám vào răng thật khiến răng bị co kéo, gây đau nhức.

– Răng giả tháo lắp trên trụ implant

Hàm răng giả tháo lắp trên trụ implant được thiết kế giống với hàm tháo lắp trên nền nhựa thông thường, tuy nhiên sẽ được gắn cố định lên trên 4-6 trụ implant. Người bệnh sẽ không tự tháo lắp được được hàm răng giả này.

Răng giả tháo lắp loại nào tốt, đảm bảo bền đẹp lâu dài? 1Răng giả tháo lắp trên trụ implant được đánh giá rất cao về hiệu quả phục hình

Có thể nói, trong tất cả các loại hàm tháo lắp thì làm răng giả tháo lắp trên trụ implant được đánh giá rất cao về hiệu quả, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tốt. Hàm giả rất bền chắc, đặt lên trụ implant nên rất chịu lực ăn nhai tốt, không gây vướng vúi hay tổn thương tới nướu. Tuy nhiên, chi phí làm hàm giả tháo lắp trên trụ implant có chi phí khá cao.

Với những loại răng giả tháo lắp trên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn tuỳ theo tình trạng răng miệng, nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình. Bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận sự tư vấn cụ thể của bác sỹ để biết chính xác răng giả tháo lắp loại nào tốt và phù hợp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN