Răng cửa to và thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ?

0
328

Chào bác sĩ! Em có 2 răng cửa to và thưa, răng cửa hàm dưới cũng bị thưa nhẹ. Em nghe nói răng thưa có thể niềng để cho sát khít lại với nhau. Mà em nghĩ là chỉ có 2 khe răng thưa thì thời gian niềng chắc cũng không lâu. Nhưng còn khiếm khuyết kích cỡ răng to thì sao ạ? Liệu răng cửa to và thưa thì có nên niềng răng không vậy bác sĩ ? Cảm ơn bác sỹ! (Kim Liên – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Kim Liên!

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ thắc mắc với chúng tôi. Về băn khoăn răng cửa to và thưa có nên niềng răng không của bạn, chúng tôi xin được tư vấn chi tiết và cụ thể như sau:

Răng cửa to và thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Răng bị thưa thì có thể niềng răng  để kéo cho răng sát khít lại với nhau. Số lượng khe thưa ít và không có thêm sai lệch bất thường nào khác thì thời gian gian chữa trị chỉnh nha răng cũng sẽ rất nhanh, có thể chỉ mất trên dưới 6 tháng.

Niềng chỉnh răng là cách lựa chọn kì thật an toàn cho Những cái răng thật. Bởi vì chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh sửa được Các khiếm khuyết của răng mà không xâm lấn làm tổn thương tới mô răng thật. Do đó, người bệnh không cảm thấy bị đau nhức khó chịu.

Dẫu vậy, với trường hợp răng cửa to và thưa thì khác. Cần cân nhắc cách xử lý sao cho thật phù hợp.

Răng cửa to và thưa có nên niềng răng không?

Răng to là khiếm khuyết ở kích cỡ của hình thể răng. Mà Niềng răng chỉnh nha không thể điều chỉnh được độ lớn nhỏ của răng, chỉ hoàn toàn có thể đổi thay vị trí và thế của răng khi chúng bị lệch ,vẹo,…

Do đó, Nếu mà muốn làm cho răng cửa nhỏ lại, chỉ có cách là mài bớt tủy răng ở hai cạnh răng. Hoặc bọc răng sứ lại cho răng để thu nhỏ kích cỡ cho răng cửa. Tuy vậy, cả hai kỹ thuật này đều phải thực thi mài răng nên về lâu dài không tốt cho răng thật.

Răng cửa to và thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ? 1

Vì thế, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án cho tình huống răng cưa to và thưa như sau:

– Nếu kích cỡ của răng cửa không quá to thì không nhất thiết phải chỉnh kích cỡ răng mà chỉ cần niềng để răng sát khít là được.

– Nếu mà kích cỡ răng cửa quá to và bạn thực sự muốn làm chúng nhỏ lại thì có thể mài bớt, hoặc làm chụp sứ sau đấy niềng cho răng sát khít và đều đặn với nhau.

Nếu cần được tư vấn các vấn đề liên quan đến hướng điều trị răng cửa to và thưa hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo Hotline 19006899 để được giải đáp nhanh nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN