Răng bị mẻ có hàn được không? Hàn được bao lâu?

0
3504

Nhiều trường hợp răng bị mẻ nhưng chưa có thời gian, điều kiện để thay răng thì liệu răng bị mẻ có hàn được không, có phục hồi được thẩm mỹ và chức năng cho răng hay không?

Răng bị mẻ có hàn được không?

Để giải đáp vấn đề răng bị mẻ có hàn được không cần có sự tư vấn và thăm khám kĩ càng từ các bác sĩ có nha khoa có kinh nghiệm. Vì thế, bạn nên đến những cơ sở nha khoa có uy tín để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Răng bị mẻ có hàn được không đối với các trường hợp răng bị mẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng vết mẻ nhỏ, không ảnh hưởng, xâm lấn quá nhiều đến răng thật thì việc hàn trám răng là hoàn toàn có thể khôi phục được. Sau khi hàn trám, răng vẫn đảm bảo được chức năng như ban đầu. Vết mẻ về mặt thẩm mỹ cũng được khôi phục hoàn toàn.

Răng bị mẻ có hàn được không đối với trường hợp răng đã bị sứt mẻ lớn, độ xâm lấn đến răng thật cao thì hàn trám răng sẽ không thể mang lại hiệu quả. Lý do là vì vết trám không có chỗ dựa vững chắc, sẽ rất dễ bị bong bật, vừa gây tổn hại cho răng, lại khiến bạn mất thêm thời gian, chi phí để khắc phục vết trám. Nếu thông thường mỗi vết trám răng có tuổi thọ là từ 3-5 năm thì trong trường hợp này có thể chỉ sau vài tháng răng đã bị bong hở.

Vì vậy, trường hợp răng bị mẻ có hàn được không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ xâm lấn tới răng thật của bạn. Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ cân nhắc xem có nên hàn hay không.

Hiện nay ngoài hàn trám răng thì có những giải pháp nha khoa cũng rất hiệu quả để khắc phục tình trạng răng sứt mẻ như bọc răng sứ. Bọc răng sứ có thể phục hồi được cho răng mẻ mức độ nặng. Kết quả thẩm mỹ đem lại cũng rất cao, đặc biệt là có thể giữ được kết quả lâu dài. Một số trường hợp không thể khôi phục bằng bọc răng sứ thì có thể phải nhổ đi và thay thế răng giả vào.

Thời gian cho vết trám thẩm mỹ có thể duy trì là trong khoảng 3-5 năm tùy loại vật liệu và cách chăm sóc răng miệng của bạn. Sau khoảng thời gian này, vết trám sẽ dễ bị bong bật, lộ màu, có mùi hôi và cần phải hàn trám lại để khắc phục.

>> Xem chi tiết: Thời gian sau khi phục hồi răng bị mẻ bằng hàn trám có được lâu không >> http://hanrangthammy.com/han-rang-duoc-bao-lau-duy-tri-tuoi-tho-bao-nhieu-nam.html

Trên đây là những giải đáp chi tiết từ bác sĩ nha khoa Kim về vấn đề răng bị mẻ có hàn được không. Hi vọng, bạn sẽ sớm khắc phục thẩm mỹ cho hàm răng của mình đẹp hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN