Quy trình trồng răng sứ như thế nào đảm bảo đủ tiêu chuẩn

0
286

Để có được răng sứ đúng chuẩn, bền đẹp đảm bảo đầy đủ các tính năng nhai trên cung hàm quy trình trồng răng sứ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Quy trình trồng răng cần đảm bảo tiêu chuẩn để giúp bạn có được hàm răng đẹp như mong muốn.

1. Khi nào nên thực hiện làm răng sứ

Trước khi tìm hiểu quy trình trồng răng sứ cần tìm hiểu khi nào nên thực hiện trồng răng sứ để cải thiện chức năng của hàm răng bị tổn thương.

Quy trình trồng răng sứ như thế nào đảm bảo đủ tiêu chuẩn1Trồng răng sứ được thực hiện trong trường hợp mất răng

−Với những trường hợp răng bị sâu lớn, không thể thực hiện hàn trám, làm răng sứ chính là giải pháp hiệu quả nhất.

−Răng chết tủy, răng sẽ không còn được nuôi dưỡng, làm răng sứ giúp bảo vệ răng đồng thời đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt cho hàm răng.

−Bệnh nhân những trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng có thể xuất phát từ các bệnh ký về răng miệng hoặc có thể do những tác nhân từ bên ngoài như va đập mạnh.

−Răng bị nhiễm màu , không thể thực hiện tẩy trắng răng để khắc phục, bọc răng sứ không chỉ giúp bảo vệ răng mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

2. Quy trình trồng răng sứ  đúng tiêu chuẩn 

 Quy trình trồng răng sứ cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho hàm răng trước và sau khi thực hiện. Quy trình trồng răng sứ chuẩn được thực hiện với các bước cơ bản:

Quy trình trồng răng sứ như thế nào đảm bảo đủ tiêu chuẩn2Trồng răng sứ cần được thực hiện tại cơ sở uy tín

 Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được thăm khám tình trạng răng miệng, kiểm tra sức khỏe răng miệng nếu mắc các bệnh lý cần điều trị cần được điều trị ngay để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân trước khi trồng răng. Bác sĩ cũng tư vấn cho bệnh nhân về cách trồng răng sứ.

Bước 2:Gây tê và mài cùi răng và lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân để thực hiện mài răng. Gây tê giúp giảm giảm giác đau đớn cho bệnh nhân và thoải mái hơn trong quá trình điều trị. Răng của bệnh nhân sẽ được mài thành cùi nhỏ để tiện cho quá trình lắp răng sứ.

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm những thông số này sẽ được bác sĩ gửi lên labo để các kỹ thuật biến  có thể tiến hành chế tạo cầu răng sứ cho bệnh nhân chuẩn và chính xác nhất.

Bước 3: Bọc răng sứ

Sau khi răng sứ đã được chế tạo xong bác sĩ sẽ tiến hành cho bệnh nhân thử sứ, thử sức nhai, chắc chắn việc ăn nhai đã dễ dàng, răng không bị cộm phù hợp với khuôn hàm. Sau khi mọi thứ đã ổn định bác sĩ sẽ tiến hành gắn chắc răng sứ cho  bệnh nhân.

Quy trình trồng răng sứ như thế nào đảm bảo đủ tiêu chuẩn2Quy trình trồng răng sứ an toàn và đảm bảo

 Bước 4: Kiểm tra và đánh giá

 Bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá lại mức độ chắc chắn của răng , đảm bảo việc ăn nhai tốt và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng để phục hình răng nhanh nhất.

 Mọi thắc mắc về quy trình trồng răng sứ vui lòng liên hệ với chúng tôi, các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN