Quy trình làm răng sứ chuẩn Quốc tế diễn ra thế nào?

0
199

Quy trình bọc răng sứ chuẩn Quốc tế là điều kiện để đảm bảo kết quả điều trị như mong muốn và thời gian thực hiện như phác đồ điều trị. Vậy cụ thể quy trình làm răng sứ diễn ra thế nào?

Quy trình làm răng sứ mất khoảng bao lâu?

Một ca Chụp răng sứ  thông thường sẽ mất 2 lần hẹn. Trước đây, Các cuộc hẹn thăm khám và chữa trị này được lên chiến lược cách nhau khoảng 2 tuần. Buổi hẹn đầu tiên liên quan đến việc sưu tầm mẫu răng – chế tác răng sứ – đặt răng giả tạm thời. Buổi hứa thứ hai, bác sĩ sẽ thay thế răng tạm bằng răng sứ vĩnh viễn.

Quy trình làm răng sứ chuẩn Quốc tế diễn ra thế nào?

Hiện nay, với kỹ thuật bọc răng sứ CT 5 chiều tân tiến thông qua sự giúp đỡ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM, một mẫu răng sứ hoàn toàn có thể được chế tác trong labo từ 15-30 phút. Toàn bộ các bước  Làm răng sứ  có thể được hoàn thành chỉ trong một lần có một không hai trong vòng 24h mà không phải cần chờ đợi lâu. Sau Đó là  các bước Làm chụp sứ  được tiến hành theo tiêu chuẩn  Pháp tại trung tâm nha khoa KIM.

Quy trình làm răng sứ chuẩn Quốc tế tại Nha khoa KIM

– Mài răng tạo trụ

+ Chuyên gia nha khoa thực thi đạt chuẩn bị trụ răng sẵn sàng cho việc Bọc răng sứ . tất cả mọi mẫu răng sứ đều có độ dày tối thiểu không thể lay chuyển cam kết đủ độ bền, độ chịu lực cũng như cân đối với răng toàn hàm. Điều này có nghĩa là răng cần chụp mão sứ của bạn phải được mài đi nhưng với một tỷ lệ không thể lay chuyển.

+ Trước khi mài cùi răng, nha sĩ sẽ thực hiện điều trị 100% bệnh lý: loại bỏ phần răng bị phân rã do sâu răng, chữa trị tủy… (trám bít ống tủy Nếu như bị viêm). Thao tác mài răng ít nhiều xâm lấn tới răng nên hoàn toàn có thể gây ê buốt cho người bệnh , do đó trước khi mài nha sĩ sẽ thực hiện gây tê cục bộ nhằm giảm cảm thấy đau nhức.

Quy trình làm răng sứ chuẩn Quốc tế diễn ra thế nào? 1

Bên cạnh việc hạn chế kích thước tổng thể của răng, bác sỹ của bạn cũng phải cắt nó để nó có hình dáng cụ thể là một khối trụ hạn chế dần độ lớn từ chân răng đổ lên để mão sứ hoàn toàn có thể dễ trượt xuống. Một mão sứ không phải chỉ giữ bằng xi măng nha khoa mà trụ răng nó cắm trên đấy mới đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phân phối sự ổn định cũng như duy trì mão sứ.

Trong tình trạng răng bị hư hỏng quá nặng phải nhổ bỏ hoặc mất răng thì mão sứ sẽ chụp lên trên vít abutment sau khi trụ răng Titan được cấy ghép.

Bác sỹ phải là người có kinh nghiệm để xác định xác thực tỉ lệ mài răng là bao nhiêu. Việc mài răng quá nhiều sẽ tổn hại đến răng thật và hoàn toàn có thể gây ê buốt về sau cho bệnh nhân nhưng Nếu mà mài quá ít thì khi lắp chụp sứ sẽ bị vênh lệch lạc hoặc mão sứ không thể trượt xuống được cùi răng thật. Đó là thao tác quan trọng trong toàn bộ các bước Làm chụp sứ.

– Lấy dấu răng và gửi về Labo để chế tạo răng sứ

Sau khi đã mài cùi răng, bác sĩ sẽ thực hành tổng hợp dấu răng. Tạo bản sao từ răng tự nhiên cần bọc sứ của bạn, có 2 cách:

+ Bình thường: Hầu hết bác sĩ nha khoa thu thập mẫu răng bằng cách sử dụng hỗn hợp nha khoa chuyên dụng. Mẫu răng được gửi đến phòng thí nghiệm bệnh viện để chế tạo mẫu thạch cao từ đấy dựng răng sứ an toàn chuẩn xác với khớp cắn của bạn.

Quy trình làm răng sứ chuẩn Quốc tế diễn ra thế nào? 2

Giải pháp Bình thường này có thể dao động trong khoảng hai tuần tùy thuộc thỏa thuận chi tiết và cụ thể mà bác sỹ của bạn tiến hành với labo, đội ngũ răng sứ cần chế tạo (vì không phải ai cũng chỉ cần 1 răng sứ cần làm).

+ Hiện đại: Bệnh viện KIM trang bị hệ thống CAD/CAM gắn máy ảnh quang học chụp lại răng và chạy dữ liệu hình ảnh trên máy tính từ đấy dựng hình mô phỏng răng tự nhiên, chế tạo răng sứ qua những thông số phân tích được.

+ Đặt răng giả tạm thời

Với một số tình trạng không thể lắp răng sứ tức thời thì trụ răng đã mài hoặc vít abutment cần được bao phủ với răng giả tạm thời. Răng giả này thường được làm từ nhựa, từ acrylic hoặc một lớp vỏ mỏng kim loại củng cố bằng xi măng nha khoa “tạm thời” có thể được loại bỏ dễ .

+ Thực hiện chụp răng sứ

Sau khi mẫu răng sứ của bạn được chế biến xong, bác sỹ có thể tiến hành lắp răng sứ cho bạn. Đối với Các ca tại trung tâm nha khoa không áp dụng CAD/CAM tức là một ca bọc sứ phải có 2 lần chữa trị thì Những chuyên gia nha khoa sẽ gây tê trước, loại bỏ răng giả tạm thời và loại bỏ sạch sẽ phần còn sót lại của xi măng tạm thời còn trên răng của bạn.

Quy trình làm răng sứ chuẩn Quốc tế diễn ra thế nào? 3

Bác sĩ sẽ đặt mão sứ lên trên trụ răng hoặc vít abutment, kiểm soát lại màu – độ bóng đã thành thực phù hợp với màu răng tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể được đề nghị cắn nhẹ nhàng trong khi bác sĩ sử dụng khí cụ bệnh viện chuyên dụng để kiểm tra vị trí răng sứ, liên tục điều chỉnh cho tới khi răng sứ nằm đúng vị trì phù hợp với khớp cắn cũng như liên kết tốt với răng bên.

Với Những răng ở vị trí đơn giản nhận biết như răng cửa, bạn sẽ được bác sĩ hỏi ý kiến. Khi bạn đồng ý tất cả mọi thứ đều phù hợp với răng tự nhiên của bạn thì việc bôi xi măng nha khoa sẽ được triển khai . Chỉ sau một vài phút thì xi măng này sẽ thiết lập liên kết dính rất bền chặt. Các bác sĩ sẽ sử dụng công cụ cạo đi phần xi măng dư thừa đẩy lên từ bên dưới Các cạnh mão sứ. vị trí của răng sứ cố định hoàn tất.

Tại bệnh viện Nha khoa KIM, toàn bộ quy trình làm răng sứ diễn ra chỉ trong vòng 1 ngày nhờ ứng dụng công nghệ CT 5 chiều theo tiêu đạt chuẩn quốc tế với sự hỗ trợ của các máy móc tân tiến kết hợp với labo trung tâm nha khoa hiện đại giúp bạn đạt được hiệu quả điều trị mong muốn với giá bọc răng sứ tiết kiệm nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN