Quy trình làm răng implant đúng chuẩn quốc tế diễn ra như thế nào?

0
435

Quy trình làm răng implant đúng tiêu chuẩn diễn ra như thế nào? Cấy răng implant được xem là sự phát triển vượt bậc của y học nha khoa giúp phục hồi răng mất giống như răng thật. Quy trình làm răng implant thường diễn ra nhanh chóng và an toàn đảm bảo tốt nhất cho bệnh nhân.

  1. Đôi nét về cấy răng implant.

Trước khi đi tìm hiểu về quy trình làm răng implant cần hiểu đôi nét về cấy răng implant.

−Làm răng implant chỉ được thực hiện trong trường hợp răng của bệnh nhân bị mất vĩnh viễn do tổn thương hoặc mắc các bệnh lý nghiêm trọng.

Quy trình làm răng implant 2

Quy trình làm răng implant đúng tiêu chuẩn diễn ra như thế nào?

Cấy răng implant được thực hiện bằng cách cắm trực tiếp răng trụ implant xuống xương hàm và gắn mão răng sứ lên trên qua chốt nối chuyên dụng.

−Răng implant thường có độ bền và độ chắc gấp nhiều lần so với các hình thức làm cầu răng sứ hay dùng hàm tháo lắp khi bị mất răng.

− Sau quy trình làm răng Implant thường không gây xâm lấn có thể bảo hành trọn đời nếu được chăm sóc tốt, đây cũng chính là giải pháp toàn diện nhất để phục hồi răng mất về cả chức năng và tính thẩm mỹ.

2. Quy trình làm răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Quy trình làm răng implant đạt tiêu chuẩn quốc tế được diễn ra với 5 bước cơ bản từ thăm khám đến khi hoàn thành.

−Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được thăm khám để kiểm tra tình trạng răng nướu, kiểm tra sức khỏe tổng quát để bác sĩ có thể đưa ra quyết định có thể thực hiện làm răng implant hay không.

−Bước 2: Chụp 3D và lấy dấu khớp cắn

Bước tiếp theo của quy trình làm răng implant là bệnh nhân sẽ được khảo sát xương hàm bằng hệ thống chụp Cone Bean CT 3D kỹ thuật số để bác sĩ biết được thể tích và mật độ của xương có đủ điều kiện để cấy implant và từ đó lên kế hoạch cấy ghép implant cụ thể cho bệnh nhân.

Sau khi kiểm tra xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu và gửi thông số lên labo để thiết kế răng sứ phù hợp nhất với bệnh nhân.

−Bước 3: Lên phác đồ và giả định vị trí cấy implant bằng phần mềm Simplant.

Tiếp theo quy trình làm răng Implant là các bác sỹ sử dụng phần mềm Simplant chuyên dụng sẽ giúp các bác sĩ phân tích giả định vị trí cấy ghép implant, tính toàn diện tích xương cần ghép và kích thước của trụ implant tương ứng phù hợp với bệnh nhân.

Quy trình làm răng implant 1

Quy trình làm răng implant đạt tiêu chuẩn gồm 5 bước cơ bản

−Bước 4: Tiến hành cấy ghép implant

Bệnh nhân sẽ được tiến hành trồng răng implant uy tín trong phòng mổ hiện đại, vô trùng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên gia nên cực kì an toàn và không gây biến chứng.

−Bước 5: Đánh giá và kiểm tra là bước cuối cùng trong quy trình làm răng implant

Để đảm bảo implant cấy ghép thành công bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá khả năng hoạt động của răng sau khi cắm xem đã nhai bình thường hay chưa bằng máy chụp toàn cảnh và sọ nghiêng Ortho.

Mọi thắc mắc về quy trình làm răng implant vui lòng liện hệ với chúng tôi theo số hotline 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN