Quy trình bọc răng sứ Cercon an toàn qua 6 bước

0
217

Răng sứ cercon thuộc dòng răng sứ không kim loại, có cấu tạo 2 lớp gồm lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ kép Cercon bọc bên ngoài. Vật liệu mới này đã chữa trị hầu hết nhược điểm của răng sứ kim loại: dễ gây kích ứng, mất thẩm mỹ. Vậy quy trình bọc răng sứ Cercon diễn ra như thế nào ?

Quy trình bọc răng sứ Cercon

Các bước làm răng sứ Cercon hiện giờ luôn được lập trình trước bằng kỹ thuật CAD/CAM đương đại, bảo đảm tính xác thực cao khi mài cầu răng và lắp mão răng. Các bước cụ thể trong quy trình Chụp răng sứ Cercon sẽ diễn ra lần lượt như sau:

Quy trình bọc răng sứ Cercon an toàn qua 6 bước

Bước 1: Tư vấn và đánh giá tình trạng răng miệng. Bước này giúp cho nha sĩ dễ kiểm tra trường hợp răng miệng của bạn để tìm Những vấn đề cần phải chữa trị trước khi triển khai Bọc răng sứ. Một số vấn đề thường phải cần giải quyết dứt điểm trước khi Làm răng sứ là: răng bị nhiễm tetra và flo, răng lệch lạc, không đều…

Bước 2: Chụp phim kĩ lưỡng thuật số. Việc chụp phim giúp chuyên gia nha khoa đánh giá bao quát hệ thống răng hàm. Các ổ răng sâu hay Các chiếc răng khôn mọc lệch sẽ được trị bệnh và loại bỏ để răng sứ sau khi bọc vào hoàn toàn có thể sống chết lâu dài.

Quy trình bọc răng sứ Cercon an toàn qua 6 bước 1Bước 3: sưu tầm dấu mẫu hàm sơ khởi và cạo vôi răng . Để cam kết trong các bước Làm chụp sứ Cercon bạn vẫn có thể giao tiếp Thông thường , nha sỹ sẽ tổng hợp mẫu hàm sơ khởi để làm răng tạm bằng chất liệu nhựa trong Những ngày chờ gắn răng sứ Cercon. Ngoài ra, để bảo đảm chân răng được chắc khỏe và Phòng tránh trường hợp nhiễm trùng, nha sỹ sẽ tiến hành chăm sóc chân răng, cạo vôi răng , trám răng sâu…

Bước 4: Mài men răng. Tủy răng được mài thành trụ nhỏ với mục đích giúp răng sứ Cercon được bám dính không thể suy chuyển vào răng mà không làm yếu chân răng. Trước khi thực thi mài tủy răng , chuyên gia nha khoa sẽ tiêm thuốc tê vào vùng cần mài để giảm bớt đau cho bạn.

Bước 5: chọn lọc dấu cao su và mẫu hàm đối. Sau khi mài tủy răng , bác sĩ nha khoa tiến hành sưu tầm dấu cao su để gửi về Labo Làm chụp sứ theo đúng hướng dẫn về màu và kích cỡ.

Quy trình bọc răng sứ Cercon an toàn qua 6 bước 2Bước 6: Gắn răng tạm. Răng tạm được làm bằng nhựa tự cứng sẽ được gắn vào sau khi chấm dứt quy trình lấy mẫu hàm đối. Răng tạm vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và hoạt động ăn nhai cắn xé trong Những ngày chờ đợi gắn răng.

Bước 7: Gắn răng sứ Cercon. Trong 1 tuần đầu, bác sỹ sẽ gắn bằng keo để bạn ăn nhai cắn xé và giao tiếp thử nghiệm. Nếu chưa chấp nhận và không an toàn được Những khớp cắn thì bác sỹ sẽ chỉnh lại và thực hành gắn chắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN