Quá trình niềng răng an toàn qua 6 giai đoạn chuẩn Quốc tế

0
3732

Quá trình niềng răng được ví như việc bạn trồng 1 khóm cây nhỏ. Sự chuyển đổi diễn ra hàng ngàynhưng chỉ từng chút một và khi tới điểm đích, kết quả sẽ làm bạn rất ngạc nhiên. Cùng tìm hiểu răng chuyển biến ở từng giai đoạn của tiến trình niềng răng nhé.

Các thời điểm của quá trình niềng răng

✿ Thời điểm tiền chỉnh nha

Đây là thời điểm trước khi gắn mắc cài, các bác sĩ sẽ tới thăm khámnghiên cứuchụp phim và đánh giá tình hình răng cũng như xương hàm để đem ra phác đồ trị hợp lý nhất.

Cùng lúc đóbác sỹ sẽ trao đổi với người mắc bệnh loại mắc cài nên sử dụng để cho hiệu quả chỉnh nha theo ý muốn.

Quá trình niềng răng an toàn qua 6 giai đoạn chuẩn Quốc tế

✿ Thời điểm 2: Sau 3 tháng

Tùy vào từng tình huống, trong ba tháng đầu, bạn có thể được nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sĩ.

Nếu trường hợp người bệnh có răng khấp khểnh, thì sự biến đổi sẽ nhận thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. tuy như thế, răng vẫn chưa đều đặn được như ý, song nếu sự thay đổi có thể nhận ra rõ thì khả năng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao do răng di chuyển tốt.

✿ Thời điểm 3: Sau 6 tháng

Răng vẫn tiếp tục có sự biến đổinhưng đây tốc độ sẽ chậm hơn so với ba tháng đầu. đồng thơi, trong các trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra tình trạng sai khác, chẳng hạn như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài. Bởi vậy, lúc này, bác sỹ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch. Điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào bác sĩ.

Quá trình niềng răng an toàn qua 6 giai đoạn chuẩn Quốc tế 1

✿ Giai đoạn 4: Sau chín tháng

Vậy là bạn đã đi được ½ chặng đường chỉnh nha, đây là lúc bạn cảm nhận được rất nhiều điều về quá trình niềng răng. Sự ổn định đã được định hìnhchứng minh ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng đắn vị trí trên và dưới.

✿ Thời điểm 5: Sau 15 tháng

Hàm răng tiếp tục những bước rục rịch cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

✿ Thời điểm kết thúc trị

Khoảng thời gian này phụ thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của từng người. Khi nhận ra hàm răng đã ổn định hoàn toàn, bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo dụng cụ hình dung hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ cho kết thúc trị cùng lúc đó dặn dò những điều cần ghi nhớ để bảo tồn hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Rút ngắn quá trình niềng răng nhờ công nghệ 3D

Công nghệ này được các bác sĩ của bệnh viện nha khoa nổi tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với bốn lợi điểm nổi trội sau đây:

– Chỉnh hình hàm răng cân chuẩn, thẩm mỹ tối đa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

– Hiệu quả chỉnh răng bảo đảm đạt được theo đúng lộ trình mà bác sĩ dự liệu trong phác đồ chữa trị

– Cả răng và xương đều thích ứng tốt và đảm bảo ổn định ngay sau khi kết thúc trị liệu

– Tổng thời gian đeo niềng răng được rút ngắn, giúp bạn hoàn thành chỉnh răng trước thời hạn mà kết quả vẫn bảo đảm.

Không ít ca chữa trị chỉnh răng tại trung tâm đều đạt được hiệu quả tốt, trước dự kiến và rút ngắn được các bước trong quá trình niềng răng không cần thiết.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN