Phương pháp chỉnh răng hô thế nào hiệu quả và nhanh chóng nhất?

0
2124

Thưa nha sỹ, em đang muốn chỉnh răng hô vẩu mà chưa xác định được phương pháp nào phù hợp. Vậy bác sỹ có thể giải thích giúp em phương pháp chỉnh răng hô thế nào hiệu quả, nhanh chóng và chỉnh răng hô bao nhiêu tiền ạ? Em cảm ơn bác sỹ nhiều! (Bích Nguyệt – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Bích Nguyệt,

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phương pháp chỉnh răng hô thế nào hiệu quả, nhanh chóng” của bạn, Nha khoa KIM xin được lý giải cụ thể như sau:

Phương pháp chỉnh răng hô thế nào hiệu quả và nhanh chóng nhất?

Răng hô chủ yếu là vì tác nhân bẩm sinh. Đồng thời, có rất nhiều thói quen xấu khiến răng của chúng ta mọc lệch. Việc đáp ứng không đủ chất dinh dưỡng cũng làm ảnh hưởng tới vị trí của răng hoặc là hiện trạng thiếu canxi cũng là các nguyên do sẽ liên quan đến sự tiến bộ và giữ vững đặc thù xương, trong đó có cả răng.

Tìm hiểu thêm >> Mẹo giúp răng bớt hô

Phương pháp chỉnh răng hô bằng niềng răng

Niềng răng là giải pháp gắn chặt các dụng cụ chỉnh răng có kích thước nhỏ lên từng răng nhằm mục đích di chuyển răng từ công cụ nắn lên thân răng. Từ đó, sẽ giúp đẩy chân răng theo hướng đã được tính toán nhằm thay đổi tất cả răng cần nắn chỉnh về vị trí của nó trên cung hàm.

Phương pháp chỉnh răng hô thế nào hiệu quả và nhanh chóng nhất?1

Chỉnh nha hô vẩu bằng phương pháp niềng răng không mắc cài

– Ưu điểm: Niềng răng là phương pháp chỉnh răng cửa có công dụng lâu dài và an toàn cho răng, xương hàm.

– Nhược điểm: Phương pháp chỉnh răng hô bằng niềng răng mất khá nhiều thời gian, thường từ 12-24 tháng.

Phương pháp chỉnh răng hô bằng bọc răng sứ

Với cách này, bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành mài nhỏ các răng cần được chỉnh sửa, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên.

Phương pháp chỉnh răng hô thế nào hiệu quả và nhanh chóng nhất? 2

Chỉnh 2 răng cửa bị hô bằng bọc răng sứ hiệu quả

➡ Ưu điểm:

  • Độ bền tương đương với răng thật.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian hơn rất nhiều, đặc biệt là trong trường hợp .
  • Đặc biệt, với trường hợp răng vừa vẩu vừa to nhọn thì bọc sứ có thể điều chỉnh thế răng cũng như chỉnh sửa được kích cỡ của răng.
  • Với trường hợp răng cửa bị hô như của bạn mà các răng khác ko quá vẩu thì cách thức chỉnh răng hô bằng chụp bọc răng sứ sẽ là phương pháp tối ưu nhất.
  • Răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng cửa thật được tạo hình khéo léo sao cho khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, không hô, vẩu.

➡ Nhược điểm:

  • Buộc phải trải qua thao tác mài răng, tuy nhiên, nếu được áp dụng với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn đảm bảo chắc khỏe, không đau, không ê buốt.

Phương pháp chỉnh răng hô nào phù hợp với tình trạng của mình, bạn cũng cần được thăm khám và tư vấn cụ thể từ nha sỹ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN