Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm nhanh chóng chỉ sau 2 giờ

0
157
cằm lưỡi cày

Móm là khuyết điểm thường thấy ở hàm mặt, nguyên nhân do cấu tạo xương hoặc cấu tạo răng mà hàm dưới đưa ra quá nhiều về phía trước và không khớp với hàm bên trên, việc này không những liên quan nhiều đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng nhai nuốt, phát âm và về lâu dài tiềm ẩn nhiều rủi ro phát sinh cho dạ dày, tiêu hóa… Vậy phải chỉnh sửa hàm móm thế nào?

Từ xưa tới nay, khi nhắc tới các khuyết điểm của hàm như hàm hô, hàm móm thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cách thức khắc phục là đi niềng răng. Tuy vậy, cách này chỉ có thể áp dụng với trường hợp móm bởi răng, còn với móm do hàm thì phương pháp này “vô tác dụng”.

Chỉnh sửa hàm móm do hàm phức tạp hơn nhiều vì có sự liên quan vào vùng xương hàm và đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp với hàm trên, việc này yêu cầu khá cao về kỹ thuật cũng như tay nghề, sự khéo léo và mắt thẩm mỹ của bác sĩ thực hiện.

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm nhanh chóng chỉ sau 2 giờ

Phẫu thuật hàm móm giúp bạn cải thiện tình hình móm chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất, không làm đau đớn nhiều, không để lại sẹo hay là bất kì dấu vết gì sau phẫu thuật, mang tới một diện mạo mới đẹp mắt hơn và giúp bạn lấy lại sự tự tin trong đời sống.

Bạn có muốn biết >> Giá phẫu thuật hàm móm

Quy trình phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm

Bước A: tư vấn và thăm khám.

Bác sĩ sẽ xác định căn nguyên gây ra móm là vì răng hay bởi hàm, xem xét phim chụp X-Quang Panorama (X quang toàn cảnh) và Xquang Cephalo (X quang sọ đầu) để được chỉ định kỹ thuật, giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm nhanh chóng chỉ sau 2 giờ 1

Bước 2: Xét nghiệm y tế.

Làm các xét nghiệm y tế cần phải thiết như xét nghiệm máu, phổi… để bảo đảm sức khỏe của bạn có thể tham gia phẫu thuật. Nếu đang chữa trị hoặc có tiền sử 1 bệnh đặc biệt, bạn cần được thể hiện càng sớm càng tốt với bác sỹ để được hướng giải quyết .

Bước 3: Gây mê nhẹ, giúp bạn cảm nhận thấy thư giãn và thoải mái hơn trong phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm được thực hiện tại bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế. bác sỹ tiến hành quá trình gây mê và tùy hiện tượng móm của bạn mà bác sĩ sẽ áp dụng các yêu cầu sau:

– Nếu là cắt tiền đình xương hàm bên dưới đẩy lùi về sau thì nhổ 2 răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số bốn. Xương hàm được rục rịch và cố định sau phẫu thuật.

– Nếu cắt BSSO thì ko cần được nhổ răng, cắt 2 cành bên hàm bên dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

– Các trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm nhanh chóng chỉ sau 2 giờ 2

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm được áp dụng do máy cắt xương Hi Speed thế mới nhất của hãng Aesculap đảm bảo việc cắt xương an toàn chính xác. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kim còn sử dụng nẹp vis giúp cố định xương hàm sau phẫu thuật, tránh di lệch và dữ nguyên kết quả lâu dài.

Bước 5: Bạn sẽ lưu lại tại bệnh viện một đêm.

Bước 6: Tái khám.

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm là giải pháp thẩm mỹ có kỹ thuật không phức tạp, là giải pháp “cứu cánh” cho những ai luôn cảm nhận thấy ngại gần với khuôn hàm bị móm của mình. Kỹ thuật này có khá nhiều lợi điểm sau:

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm an toàn khi được ứng dụng thiết bị chuyển giao từ Hàn Quốc.

– Sau phẫu thuật sẽ hết móm do hàm, đồng thời giúp hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau nhanh chóng.

– Không biến chứng, ko gây tác động tới chức năng răng – hàm – mặt.

– Thời gian hồi phục nhanh sau khoảng nửa tháng.

– Ít làm đau, ko để lại sẹo hay là bất kì dấu vết nào sau phẫu thuật.

– Nẹp Vis có chất liệu bằng Titan an toàn với cơ thể, tránh di lệch sau phẫu thuật và giữ vững kết quả lâu dài.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN