Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm được thực hiện thế nào?

0
489

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là phương pháp tối ưu cho các tình trạng sai lệch lạc khớp cắn như hô – móm – cắn lệch – cắn ngược… khiến khuôn mặt không hài hòa do xương. Chỉ sau vài giờ, bạn sẽ có được gương mặt thanh thoát, nụ cười tự tin chưa từng thấy.

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm được thực hiện thế nào?

1. Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là gì?

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt là biện pháp giải phẫu hàm mặt để ảnh hưởng vào xương hàm trên và dưới nhằm điều chỉnh lại cho cân đối hài hòa. Để thực thi điều này, xương hoàn toàn có thể được cắt bớt hoặc nối thêm tùy từng dạng khiếm khuyết ở người bệnh. Ngoài ra, phẫu thuật không ảnh hưởng gì khác, không tác động tới răng.

2. Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm khi nào nên áp dụng ?

Trước kia, với các hàm Răng hô vẩu, móm, lệch chúng tôi thường chỉ tưởng rằng đến phương pháp  Niềng chỉnh răng , nhưng đây chỉ là cách chữa trị áp dụng cho Các trường hợp hô do răng gây ra. Nếu hô do xương hàm mà lại Niềng chỉnh răng thì hoàn toàn không có tác dụng, ngược lại còn có thể gây ra tác dụng phụ là gây đau đớn kéo dài do Niềng chỉnh răng sai quy cách.

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm được thực hiện thế nào? 1

Vì vậy, phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm sẽ có kết quả nhất khi Những tình trạng hô – móm – lệch bị hô do xương gây ra. Lúc đó phương pháp chỉnh hình xương hàm mặt sẽ tiến hành bóc tách mô, can thiệp vào hàm bằng công nghệ phẫu thuật để chỉnh xương , kết thúc trường hợp hô móm, trả lại cho khuôn mặt nét đẹp hài hòa tự nhiên.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm với biện pháp Niềng răng chỉnh nha để trị bệnh cho Những trường hợp hô – móm – lệch do cả răng và xương hàm gây ra. Theo đánh giá của Các chuyên gia, để Niềng chỉnh răng chữa Những khiếm khuyết như hô – móm – lệch và khấp khểnh không đều hiệu quả thì không gì tốt hơn là ứng dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài 3D hiện đại.

3. Phẫu thuật chỉnh hình xương  có nguy hiểm không?

Khi nhắc đến từ ”phẫu thuật” có vẻ chúng tôi thường e ngại và thắc mắc không biết giải pháp  phẫu thuật chỉnh hình xương  có nguy hiểm không?

Để đáp án băn khoăn này, mọi người có thể trả lời như sau: Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm hoàn toàn không gây nguy hiểm Nếu như bạn lựa chọn phẫu thuật tại trung tâm nha khoa uy tín, đội ngũ chuyên gia nha khoa chuyên môn cao, và có hệ thống máy móc tối tân đương đại . Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng và không còn lo lắng về việc phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không.

Bạn có thể lựa chọn địa chỉ trung tâm nha khoa KIM, nơi hội tụ đầy đủ Những yếu tố cần có của một nha khoa uy tín nhất hiện nay. Đây cũng là nơi được nhiều bệnh nhân bình chọn nhiều nhất trong thời gian vừa qua để thực thi Các dịch vụ làm răng thẩm mỹ cũng như chỉnh hình xương .

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm được thực hiện thế nào? 2

4. Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm được thực hiện thế nào?

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm được tiến hành cơ bản qua Những bước sau:

– Bước 1: Thăm khám, chụp phim và tư vấn

– Bước 2: Chụp phim Xquang

– Bước 3: Tiến hành chỉnh hàm hô – móm – khớp cắn ngược

– Bước 4: Khâu và đóng kín vết mổ

Bác sĩ nha khoa thực hành khâu và đóng kín vết mổ, chăm sóc và băng lại chấm dứt phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng từ 2-4h tùy thuộc độ phức tạp của ca phẫu thuật chỉnh hình xương hàm. Sau khi hoàn thành, người bệnh được kê đơn thuốc và hứa hẹn lịch tái khám để kiểm soát lại.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN