Phải làm sao để làm cầu răng bền chắc, đẹp lâu dài?

0
247
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi nghe nói làm cầu răng không duy trì được vĩnh viễn mà chỉ được khoảng vài năm. Vì thế tôi đang băng khoăn không biết phải làm sao để làm cầu răng bền chắc, duy trì lâu dài nhất? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thái Dũng – Hà Giang).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Thái Dũng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “phải làm sao để làm cầu răng bền chắc” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phải làm sao để làm cầu răng bền chắc, đẹp lâu dài? 1Làm cầu răng sứ bền chắc bằng cách nào?

Làm cầu răng sứ là giải pháp giúp phục hình mất răng khá nhanh và hiệu quả. Bác sỹ sẽ sử dụng các mão răng sứ chụp lên 2 răng thật kế cận răng đã mất để thay thế cho răng, đảm bảo việc ăn nhai và hiệu quả.

Phải làm sao để làm cầu răng bền chắc lâu dài?

Phục hình mất răng bằng làm cầu răng sứ bền chắc, thẩm mỹ hiệu quả, răng đẹp như răng thật và có thể đảm bảo việc ăn nhai tốt. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ không duy trì được vĩnh viễn, như trồng răng implant.

Độ bền của cầu răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, nếu muốn làm cầu răng bền chắc, có thể duy trì lâu dài nhiều năm sử dụng, bạn cần lưu ý tới các yếu tố sau:

Phải làm sao để làm cầu răng bền chắc, đẹp lâu dài? 2Chọn loại răng sứ tốt để làm cầu răng sứ bền chắc lâu dài

Làm cầu răng sứ bền chắc lâu dài không tuỳ thuộc vào loại mão răng sứ sử dụng. Với mão răng sứ kim loại, do cấu tạo với lớp sườn bên trong bằng kim loại, sau vài năm sử dụng sẽ bị oxi hoá, nên thông thường tuổi thọ của cầu răng sẽ khoảng 7-10 năm sử dụng. Còn nếu sử dụng mão răng toàn sứ, chất liệu răng sứ tốt, chịu lực cao, răng trắng đẹp tự nhiên, nên làm răng sứ bền chắc lâu dài, tuổi thọ có thể lên tới 10-20 năm.

Làm cầu răng sứ bền chắc hay không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ. Bởi làm cầu răng sứ đòi hỏi sự chính xác cao và kinh nghiệm phục hình của bác sỹ. Nếu bác sỹ không có tay nghề giỏi và non kém kinh nghiệm khi đó sẽ khó đảm bảo việc phục hình cầu răng đúng kỹ thuật, gây vênh lệch mão răng sứ, vướng cộm khi ăn nhai, thậm chí biến chứng do việc điều trị không tốt.

>>> XEM THÊM “Địa chỉ làm cầu răng uy tín

Phải làm sao để làm cầu răng bền chắc, đẹp lâu dài? 3Tay nghề của bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại giúp làm cầu răng sứ bền chắc

– Máy móc, công nghệ làm cầu răng sứ cũng là yếu tố giúp tăng hiệu quả phục hình cũng như giúp phát huy hết các ưu điểm của loại răng sứ sử dụng.

Chính vì vậy, để làm cầu răng sứ bền chắc, đẹp hiệu quả và duy trì lâu dài, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Với tay nghề giỏi, kinh nghiệm của bác sỹ cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ giúp mang lại kết quả làm cầu răng sứ tốt nhất.

Ngoài các yếu tố về bác sỹ, thiết bị và vật liệu răng sứ, thì một chế độ chăm sóc răng miệng và bảo quản răng sứ đúng cách. Có như vậy bạn sẽ không phải băn khoăn làm sao để làm cầu răng sứ bền chắc và duy trì tuổi thọ được lâu dài.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN