Niềng răng thưa mất bao lâu nhanh chóng nhất?

0
188

Răng thưa là tình trạng các răng không sát khít tạo khe hở giữa các răng. Răng thưa tuy không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ như răng hô vẩu hay khấp khểnh nhưng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng. Răng thưa có thể bọc răng sứ để làm khít răng. Tuy nhiên, nếu mức độ thưa nặng toàn hàm thì niềng răng là phương pháp được khuyến khích. Vậy niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa đảm bảo an toàn và giúp bảo tồn răng, không cần xâm lấn răng như bọc sứ. Tuy nhiên, niềng răng thưa cũng có hạn chế là thời gian mang niềng thường kéo dài. Về việc niềng răng bị thưa mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng thưa cụ thể có nặng không, khớp cắn phức tạp hay đơn giản.

Niềng răng thưa mất bao lâu nhanh chóng nhất?

Ngoài ra thời gian niềng răng thưa còn do kỹ thuật chỉnh nha quy định. Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng cũng phụ thuộc vào mức độ ổn định của răng tốt hay không để kéo dài hay giảm bớt thời gian mang hàm duy trì.

Những ca niềng răng thưa bằng kỹ thuật thông thường có thể mất tới 2 năm, thuận lợi hơn thì có thể là 1,5 năm cho trường hợp thưa nhẹ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp niềng răng thưa mất nhiều thời gian hơn như thế, nhưng cũng có cách có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại hơn khi chỉnh nha.

Niềng răng là biện pháp tốt nhất trong tình huống này. Công nghệ niềng răng mắc cài 3D cũng là giải pháp chỉnh nha hàng đầu hiện nay, được các chuyên gia đánh giá rất cao, đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có độ tin cậy cao và xứng đáng để được người gặp các vấn đề răng lệch lạc tin dùng.

Niềng răng thưa mất bao lâu nhanh chóng nhất? 1

Thực tế điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân có răng thưa, khấp khểnh, lệch lạc cũng đã cho thấy những giá trị thực tế của công nghệ. Vì thế bạn cũng có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ này để chỉnh răng thưa.

Bạn có thể quan sát kết quả điều trị một cách trực tiếp ở các ca răng thưa cụ thể do bác sỹ Kim điều trị bằng công nghệ này ở đường dẫn dưới đây:

Với niềng răng mắc cài 3D chắc chắn bạn sẽ không còn phải băn khoăn nhiều về việc niềng răng thưa mất bao lâu.Công nghệ sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị, bao gồm cả thời gian khám, thời gian đeo mắc cài và mang hàm duy trì. Nếu thuận lợi có thể bạn chỉ phải đeo mắc cài trong khoảng 2 năm. Sau đó, nếu xương hàm và răng của bạn ổn định bình thường, bạn chỉ phải đeo hàm duy trì trong 6 tháng đến 1 năm để bảo lưu kết quả chỉnh răng tốt nhất.

Tuy nhiên, đó chỉ là phán đoán trong trường hợp sức khỏe răng và xương hàm của bạn bình thường. Khoảng thời gian này có thể dao động tùy vào tình trạng cụ thể. Do đó việc bạn được thăm khám và khảo sát xương hàm cụ thể kỹ lưỡng là vô cùng cần thiết.

Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn và kiểm tra bởi bác sỹ phụ trách chuyên môn sâu về chỉnh nha của Kim. Chỉ khi đó, thời gian niềng răng thưa mất bao lâu mới chính xác nhất với trường hợp của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN