Niềng răng hô mất bao lâu nhanh chóng nhất hiện nay?

0
189

Thời gian là mối để tâm bậc nhất của nhiều người bệnh khi muốn chỉnh răng hô. Có thể nói thời gian chữa trị tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Việc đầu tư cho niềng răng là một sự đầu tư có lãi do bạn sẽ gặt hái được nhiều như nụ cười xinh, răng khỏe mạnh, khớp cắn chuẩn. Cho nên bạn không nên e ngại niềng răng hô mất bao lâu mà bỏ lỡ cơ hội để sở hữu một nụ cười duyên.

Niềng răng hô mất bao lâu nhanh chóng nhất hiện nay?

Niềng răng hô thời gian bao lâu ?

Niềng răng hô mất bao lâu?

Trước khi trị liệu niềng răng cho răng bị hô, bác sĩ sẽ thu thập những dữ liệu cần thiết cho việc chẩn đoán và lập phát đồ trị được chuẩn xác. Việc đầu tiên là bác sĩ sẽ chụp X Quang pano và cep, lấy mẫu răng, chụp lại hình ảnh của bạn trước khi trị liệu. Và 1 điều không thể bỏ xót chính là khám tổng quát răng miệng, để giải pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao và để bạn thoải mái không gặp bất cứ vấn đề tác động đến răng miệng trong giai đoạn trị, thì trước hết phải trị liệu những bệnh răng miệng như sâu răng, cao răng, viêm tủy, nha chu…Trước khi đeo niềng răng phải chắc chắn là bạn đã chữa các bệnh răng miệng.

Tìm hiểu về tình trạng >> 2 răng cửa bị vẩu

Đồng thời có các trường hợp hô quá nhiều thì buộc phải nhổ bỏ răng nhằm tạo khoảng trống để kéo các răng còn lại vào vị trí đã nhổ hoặc là cấy implant vào thẳng xương hàm để kéo răng vào nhanh chóng hơn. Nếu hô nhiều mà chỉ dùng mắc cài, dây cung…thì không thể giảm hô mà phải sử dụng đến implant. Đây là yêu cầu của bác sỹ nha khoa phụ trách niềng răng, nhưng đây bạn nên nhớ nhổ bỏ răng hoặc là cấy implant hay không cũng tùy vào từng trường hợp.

Niềng răng hô mất bao lâu còn dựa vào hiện trạng xương hàm, khí cụ niềng răng, tuổi tác, răng bạn có nhổ hay không, sự mong muốn của người mắc bệnh và sự hợp tác của bạn đối với lịch trình tái khám nha sỹ. Và chân răng cũng là một yếu tố quyết định lâu hay mau, nếu chân răng của bạn càng thẳng thì sự rục rịch của các răng sẽ mau hơn, còn nếu chân răng quá cong thì sẽ làm chậm “tiến độ” sắp xếp các răng vào vị trí mới.

Niềng răng hô mất bao lâu nhanh chóng nhất hiện nay? 1

Hình ảnh của một trường hợp hô cần nhổ răng kết hợp cấy implant

Theo các chuyên gia nha khoa, Lứa tuổi phù hợp cho việc niềng răng chỉnh răng là từ 9-14 tuổi, tuy như thế không phải chỉ có trẻ em mới niềng răng được ngay cả người lớn 50 tuổi vẫn có thể trị được nhưng đây thời gian trị liệu lâu hơn so với lứa tuổi dậy thì. Vì lúc này ở người trưởng thành hệ thống xương hàm không còn phát triển và mềm như trẻ em nên tốc độ kéo răng vào vị trí mong muốn sẽ lâu hơn. Người lớn không những lo lắng vấn đề thời gian mà còn thẩm mỹ trong giao tiếp, thẩm mỹ đóng vai trò rất lớn trong bất cứ ai niềng răng, do đó bác sỹ sẽ khuyên bạn chọn loại mắc cài thích hợp như mắc cài sứ, mắc cài mặt trong răng hay mắc cài trong suốt Invisalign.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN