Những dạng sai khớp cắn thường gặp và cách điều trị

0
592

Lệch khớp cắn là tình trạng khá phổ biến và có thể bắt gặp ở nhiều người kể cả người có hàm răng đều nhưng không phải ai cũng biết được điều này. Sai khớp cắn sẽ ảnh hưởng đến mặt nhai, cảm giác ăn uống và chức năng hoạt động của hàm nhai. Vậy có những dạng sai lệch khớp cắn nào và cách chữa lệch khớp cắn cho từng dạng ra sao? Hãy cùng bác sỹ tại Nha khoa Kim tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những dạng sai khớp cắn thường gặp và cách điều trị
Những dạng sai khớp cắn thường gặp và cách điều trị

Những dạng sai khớp cắn thường gặp và cách điều trị

♦   Răng khấp khểnh, chen chúc, xoay trục hoặc thưa

♦   Hàm trên nhô quá về phía trước (hay còn gọi là hô), hàm dưới lùi quá về phía sau (Vẩu)

♦   Khớp cắn ngược hay còn gọi là móm hàm dưới nhỏ quá về phía trước hoặc hàm trên lùi quá về phía sau

♦   Khớp cắn hở, hàm răng bị hở không khép kín được.

♦   Khớp cắn sâu, răng trên che phủ phần nhiều phía hàm răng dưới.

Trên là một số dạng sai khớp cắn thường gặp mà bác sĩ nha khoa Kim đã trực tiếp điều trị. Để khắc phục các tình trạng trên bệnh nhân cần đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cũng như để đưa ra liệu pháp nha khoa thích hợp để điều trị dứt điểm. Bởi vì mỗi một dạng sai khớp cắn sẽ có một liệu pháp điều trị thích hợp, không thể áp dụng một phương pháp điều trị để áp dụng cho tất cả các trường hợp. Nó sẽ không mang lại hiệu quả mà ngược lại còn tốn rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc của cả bác sĩ và bệnh nhân.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị sai khớp cắn trên là do nhiều nguyên do khác nhau: Do bẩm sinh, do thói quen từ nhỏ hoặc do ngoại lực tác động…Thường thì khi còn nhỏ chúng ta sẽ không để ý tới nhiều nhưng khi lớn lên với nhu cầu thẩm mỹ cũng như đã biết để ý tới vẻ ngoài, tới nụ cười xinh thì mọi người thường rất hay lo lắng và tự tin về tình trạng răng miệng của mình. Để khắc phục các tình trạng sai khớp cắn như trên bạn nên tới bác sĩ nhé.

Hiện nay, với sự phát triển của y học nói chung và của ngành nha khoa nói riêng việc điều trị tình trạng sai khớp cắn không còn là vấn đề phức tạp nữa. Bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng, khuôn miệng đều đẹp mà không tốn nhiều thời gian điều trị cũng như thời gian nghỉ dưỡng. Nhanh chóng tới với nha khoa Kim để được trải nghiệm những liệu pháp chữa trị hiện đại bậc nhất hiện nay nhé.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN