Nguyên nhân tại sao răng lại bị hô và giải pháp khắc phục

0
466

Xác định chính xác lý do tại sao răng lại bị hô là căn cứ để lựa chọn phương pháp điều trị răng hô triệt để và tiết kiệm chi phí nhất.

Nguyên nhân tại sao răng lại bị hô và giải pháp khắc phục

Răng hô là một dạng lệch răng miệng khá phổ biến với nhiều mức độ như hô hàm đi kèm cười hở lợi hay hô cả 2 hàm.

Tại sao răng lại bị hô ?

Răng hô , có thể do nhiều căn nguyên, căn nguyên chính dẫn tới hiện tượng này là yếu tố di truyền từ bố mẹ sang con cái , Nếu như người bố hoặc người mẹ, người thân trong gia đình bị hô thì rất có khả năng đến 70% con cũng sẽ mắc phải hiện tượng lệch lạc này, biểu hiện ở di truyền cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm , trong đấy có hô hàm trên.

Nguyên nhân tại sao răng lại bị hô và giải pháp khắc phục 1

Lý do tại sao răng lại bị hô còn hoàn toàn có thể bắt nguồn từ Những tập quán xấu ngay từ khi còn nhỏ như mút tay, đưa lưỡi, cắn môi dưới, thậm chí cả Các thói quen tưởng chừng như vô hại như chống cằm thường xuyên, Nếu như kéo dài lâu ngày, cũng phần nào ảnh hưởng làm đẩy răng hàm nhô ra phía trước, dẫn đến hiện tượng hô.

Nguyên nhân tại sao răng lại bị hô và giải pháp khắc phục 2Các thói quen xấu ngay từ khi còn nhỏ như mút tay, đưa lưỡi, cắn môi dưới, thậm chí cả Những thói quen tưởng hình như vô hại như chống cằm thường xuyên, Nếu mà kéo dài lâu ngày, cũng phần nào ảnh hưởng làm đẩy răng hàm nhô ra phía trước, dẫn đến hiện tượng hô.

Hô răng, không phải bệnh lý, không mắc phải sự kì thị của mọi người xung quanh, nhưng dễ khiến nhiều người nhận thấy tự ti về chính bản thân mình, khó khăn trong việc giao tiếp và chức năng xã hội. Vì hô răng ảnh hưởng khá lớn về mặt thẩm mỹ, khuôn mặt bị mất cân xứng. Hơn nữa, trong xã hội phương Đông như nước ta, hô răng còn gắn với quan niệm về tính cách con người như xấu tính, không giữ được tiền bạc, ảnh hưởng đến hậu vận sau này…

Chính bởi vậy, hiểu được lý do tại sao răng bạn bị hô, bạn phải cần có cách điều trị và giải quyết đúng đắn và chính xác. Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp thích hợp nhất để mang lại sự hài hòa cho hàm răng của bạn, giúp cho bạn thoát khỏi tình trạng hô. Niềng răng chỉnh nha có rất nhiều kỹ thuật khác nhau với sự đa dạng về kỹ thuật và mức giá , như Niềng răng kim loại, vốn là loại Niềng răng giá rẻ nhất giờ đây, niềng răng mắc cài tự đóng sứ, Chỉnh nha niềng răng mặt trong răng, Niềng chỉnh răng không mắc cài… đều cho hiệu quả Niềng răng chỉnh nha tối ưu.

Nguyên nhân tại sao răng lại bị hô và giải pháp khắc phục 3Chỉnh nha niềng răng là giải pháp thích hợp nhất để đem đến sự cân đối cho hàm răng của bạn, giúp bạn thoát khỏi tình trạng hô.

Nếu như dưới 16 tuổi, việc chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn, chỉ khoảng 1 năm. Bác sĩ nha khoa dựa vào sự phát triển của trẻ em ở tuổi dậy thì để đưa ra chiến lược trị bệnh, chọn lựa kỹ thuật cài mắc hợp lý. Nếu mà bạn ở tuổi trưởng thành, xương hàm đã cứng, việc phục chỉnh răng chìa ra sẽ khó hơn, đòi hỏi thời gian lâu hơn, có thể lên đến 3 năm. Việc kết hợp điều trị với nhổ răng, cấy ghép Implant là rất cần thiết.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN