Nguyên nhân khiến 2 răng cửa bị vẩu và cách điều trị hiệu quả

0
641

2 răng cửa bị vẩu là tình trạng khá phổ biến ở người Việt Nam, không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động ăn nhai. Vậy nguyên nhân nào khiến răng cửa vẩu và cách điều trị thế nào?

Nguyên nhân khiến 2 răng cửa bị vẩu

Trường hợp 2 răng cửa bị vẩu 70% có nguyên nhân là từ di truyền, 30% còn lại xuất phát từ Các tục lệ từ thời thơ ấu. Răng sữa mềm và lỏng lẻo, bất kỳ tác động nào mặc dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch lạc răng, kết Quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch. Mút tay trong thời gian dài rất dễ dàng kéo toàn bộ răng hàm trên vi phạm lộ giới, cốt yếu là chìa cả ra ngoài, đó là hiện tượng răng vẩu.

Nguyên nhân khiến 2 răng cửa bị vẩu và cách điều trị hiệu quả2 răng cửa bị vẩu thường có nguyên nhân do bẩm sinh

Ngoài ra, khi mút tay còn làm má hóp, ép khung răng hàm trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm dưới. Răng Thông thường sẽ mọc theo một lịch trình vững chắc , Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này.

Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc không chính xác vị trí hoặc làm ảnh hưởng tới thời gian mọc của răng Thông thường . Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn răng Bình thường sẽ bị Những răng mọc trước chuyển dịch , chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch lạc hay bị hô ra và là nguyên do gây ra 2 răng cửa bị vẩu.

Giải pháp điều trị 2 răng cửa bị vẩu

Niềng răng và chụp răng sứ là hai giải pháp điều trị tối ưu nhất hiện nay, giúp  sửa răng vổ kết quả.

❃ Niềng răng chữa 2 răng cửa bị vẩu

Niềng chỉnh răng được xem như một giải pháp chỉnh hình răng tối ưu để nắn chỉnh nha về nơi hoàn thiện hơn và cách này có ưu điểm là bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Tuy nhiên , thời gian chỉnh răng Chỉnh nha niềng răng lại quá lâu, thường từ 1-2 năm mới hoàn thành việc chỉnh nha với mức mức giá khá cao.

Nguyên nhân khiến 2 răng cửa bị vẩu và cách điều trị hiệu quả 1

Niềng răng điều trị 2 răng cửa bị vẩu an toàn và triệt để

Phương pháp điều trị này đáp ứng cực kì tốt với đối tượng là học sinh, sinh viên vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang nối tiếp phát triển, đáp ứng tốt cho sự di chuyển của giải pháp chỉnh nha, Những người trưởng thành lớn tuổi khi xương hàm đã phát triển ổn định thì sẽ phức tạp hơn trong việc Niềng chỉnh răng và kết quả điều trị  2 răng cửa bị vẩu sẽ bị giảm thiểu. Ngoài ra, việc phải mang mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi.

Cùng với đó, chỉnh nha chỉ giúp cho chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng lệch lạc , xô lệch về đúng nơi mà không thể chỉnh sửa cho hình dáng của răng to thành nhỏ được. Bởi vậy, trường hợp bệnh nhân có răng vừa to và hô thì nên điều trị  răng vẩu thẩm mỹ bằng kỹ thuật bọc mão răng sứ.

Tham khảo răng vẩu có di truyền không tại đây

❃  Bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị vẩu

Khi trị bệnh theo giải pháp  Làm răng sứ , răng cần trị bệnh sẽ được mài nhỏ đi, thường là mài đi hết lớp men răng . Sau đấy , mão răng sứ sẽ được triển khai để thay thế lớp men răng đó . Bọc mão răng sứ, dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng Nếu được thực thi với công nghệ tốt, chọn loại sứ tốt thì cái răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Nguyên nhân khiến 2 răng cửa bị vẩu và cách điều trị hiệu quả 2

Chụp răng sứ khắc phục 2 răng cửa bị vẩu đều đẹp nhanh chóng

Một trong Những lợi thế rất lớn của giải pháp bọc mão răng sứ là không phải cần nhổ răng mà sẽ giữ lại răng để điều trị. Ngoài ra, so với Niềng chỉnh răng thì bọc sứ có ưu điểm rõ rệt là có thể điều chỉnh được thế răng cũng như kích cỡ của răng, đặc biệt là Các răng to hay dài quá mức thì có thể mài bớt đi.

Tùy vào từng tình trạng răng cụ thế mà nha sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị 2 răng cửa bị vẩu phù hợp nhất. Với yêu cầu về thời gian thì bọc răng sứ là giải pháp hợp lý.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN