Người già có nên làm răng implant không?

0
377
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Bố tôi năm nay 70 tuổi, ông bị mất gần hết các răng hàm nên ăn nhai rất khó khăn. Tôi thấy phương pháp implant khá tốt mà băn khoăn không biết có nên làm răng implant cho bố tôi không, vì sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ của ông. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Bình Thái – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Bình Thái đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Người già có nên làm răng implant” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Người già có nên làm răng implant không?

Trồng răng implant là phương pháp giúp phục hồi mất răng tối ưu nhất trong tất các phương pháp trồng răng. Đối với trường hợp mất nhiều răng, mất răng nguyên hàm đều có thể áp dụng lựa chọn làm răng implant để thực hiện.

Người già có nên làm răng implant không? 1Có nên làm răng cho người già không?

Đối với người già, việc có nên làm răng implant không khiến nhiếu người băn khoăn lo lắng. Vì người già vốn đã có tuổi, sức khoẻ không còn tốt, sức đề khoáng và hệ miễn dịch đã giảm sút hơn nhiều, nên việc can thiệp dao kéo phẫu thuật sẽ cần phải cần nhắc kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, vì việc có nên làm răng implant không sẽ được chỉ định cụ thể từ bác sỹ. Bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp X-quang để kiểm tra cụ thể về tình trạng mất răng, xương hàm xem có đủ điều kiện để thực hiện làm răng implant hay không. Ngoài ra, bác sỹ cũng sẽ làm các xét ngh iệm về sức khoẻ trước khi thực hiện nhằm đảm bảo an toàn nhất.

Người già có nên làm răng implant không? 2Thăm khám răng miệng để nhận sự tư vấn chính xác từ bác sỹ

Nếu đủ điều kiện về sức khoẻ, xương hàm còn tốt, mất răng không quá lâu ngày và có thể thực hiện cấy ghép răng implant, bác sỹ sẽ trao đổi chi tiết về phương pháp điều trị và kế hoạch làm răng implant để bạn được biết.

Trong trường hợp, nếu sức khoẻ hoặc xương hàm của bệnh nhân không đủ điều kiện làm răng implant, thì lúc đó, có muốn làm răng implant cũng khó có thể thực hiện được. Khi đó, để phục hình mất răng, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp thực hiện trồng răng khác để giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai tốt hơn mà vẫn đảm bảo an toàn.

Người già có nên làm răng implant không? 3Người già có nên làm răng implant không? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng implant tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Trồng răng implant mang lại hiệu quả tối ưu trong việc phục hồi mất răng, đảm bảo ăn nhai thẩm mỹ và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Mặc dù là một kỹ thuật khó nhưng nếu được thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín và được bác sỹ giỏi thực hiện với đầy đủ máy móc hiện đại, việc cấy ghép răng implant sẽ thành công và đảm bảo an toàn.

Tốt nhất, bạn nên đưa ông tới thăm khám cụ thể tại cơ sở nha khoa hoặc bệnh viện lớn. Sau khi kiểm tra, tuỳ vào tình trạng răng miệng và sức khoẻ, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn thông tin chi tiết để bạn quyết định có nên làm răng implant hay không nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN