Nên phục hình răng bằng mặt dán sứ Veneer hay chụp răng sứ?

0
430

Mặt dán Veneer sứ hay còn gọi là dán răng sứ thẩm mỹ là giải pháp nha khoa phục hình răng cả về hình thể, màu sắc và chức năng. Ngày càng được sử dụng rộng rãi, phương pháp thẩm mỹ răng này đang dần trở nên phổ biến và chiếm được lòng tin của người sử dụng.

Khi nào nên sử dụng mặt dán sứ Veneer?

Mặt dán Veneer là một lớp sứ mỏng được gắn lên răng. Veneer được xem như “cái áo khoác mới” cho toàn bộ răng cửa, giúp cho phục hình răng toàn diện cả về hình thể lẫn màu sắc. mang lại cho bạn một hàm răng đẹp hoàn hảo dưới mọi góc nhìn.

Nên phục hình răng bằng mặt dán sứ Veneer hay chụp răng sứ?

Mặt dán sứ Veneer thường được áp dụng phổ biến cho các trường hợp:

+ Răng nhiễm màu kháng sinh tetracyline hoặc nhiễm fluride không tẩy trắng được

+ Răng bị vỡ mẻ

+ Răng thưa nhẹ

+ Răng bị mòn cạnh

+ Răng mọc không đồng đều trên cung hàm

Tại sao nên phục hình bằng mặt dán sứ Veneer?

–  Phục hình răng về hình dạng

Giá trị lớn nhất của mặt dán Veneer sứ là mang lại cho hàm răng một “diện mạo ” mới đẹp hơn hình thể thật của răng. Điều này có ý nghĩa đặc biệt với Các chiếc răng có hình thể xấu xí.

Nên phục hình răng bằng mặt dán sứ Veneer hay chụp răng sứ? 1

Những khiếm khuyết về hình thể như răng bị mất men, sứt mẻ, méo , vẹo, Những răng không đều nhau về chiều dài, bề ngang hoặc bản thân mỗi răng lại không cân đối ,…  đều hoàn toàn có thể áp dụng cách dán răng sứ thẩm mỹ để “giấu” đi một cách nhanh chóng .

– Phục hình răng về màu sắc

Mặt dán Veneer sứ được chế tạo từ vật liệu sứ cao cấp, có cấp độ sáng cao. Hơn thế, mặt dán còn tạo được độ bóng rất tự nhiên nên khi gắn lên răng sẽ còn “thật” hơn cả răng thật.

Nếu vậy thì , với việc dán sứ mặt răng bạn hoàn toàn có thể đạt được cùng lúc hai giá trị bức thiết mà ai cũng hi vọng muốn hoàn toàn có thể sở hữu được là răng vừa có hình thể đẹp lại trắng sáng hơn mà không cần phải tẩy trắng.

– Ít xâm lấn răng thật

Thay vì phải mài xung quanh răng để Chụp răng sứ lên thì đối với dán Veneer bạn chỉ phải thực hành mài một phần tủy răng ở mặt trước của răng. Sau đó miếng Veneer sứ được phủ lên trên bề mặt răng giúp cho che đi khuyết điểm. do vậy , khi thực thi làm mặt dán Veneer sứ giúp đỡ bảo tồn răng thật tối đa.

Nên phục hình răng bằng mặt dán sứ Veneer hay chụp răng sứ? 2

Nên làm mặt dán sứ Veneer hay chụp răng sứ thẩm mỹ?

–  Về độ bền

Độ bền của răng sứ Veneer duy trì trong khoảng từ 5-8 năm . Nếu bạn cho rằng Làm chụp sứ bao quanh được cả thân răng sẽ tốt hơn là chỉ dán răng sứ cho mặt trước của răng thì không xác thực hoàn toàn.

Thực tế chụp răng sứ sẽ bọc được cả toàn răng thật sẽ bền chắc hơn. Nhưng Đây là khi răng bị tổn thương mất mô răng nặng hoặc bị bệnh lý mòn men nặng tác động xấu tới ăn nhai và cần được bảo vệ.

Về tỉ lệ mài răng thật

Khi Những chiếc răng có hình thể không chuẩn và xỉn màu nhưng hoàn toàn khỏe mạnh Bình thường thì Bọc răng sứ lại không phải là phương án thông minh nhất. Vì bọc răng sẽ phải mài răng thật với tỷ lệ lớn trên toàn thân răng.

Trong khi đó, Nếu mà dán răng sứ thẩm mỹ Veneer, răng sẽ chỉ được mài một lớp men rất mỏng ở mặt trước của răng nên không tổn thương và xâm lấn răng nhiều như khi Làm chụp sứ . Điều này có ý nghĩa bảo tồn tối đa cho mô răng thật.

Về mức độ thẩm mỹ

Về mức độ thẩm mỹ khi Làm mặt dán sứ Veneer giống mặt trước của răng còn với chụp sứ giống toàn bộ răng. Tuy nhiên, với trường hợp có nhiều răng khiếm khuyết về hình thể hoặc màu thì dán veneer là lựa chọn tối ưu giúp bảo tồn răng thật cao nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN